ดีไซน์ทุกองศาชีวิตให้อิ่มเอมด้วยความสุข กับ อารียา โคโม่ บางนา-วงแหวนฯ

หลายคนเชื่อในสิ่งที่ตัวเองเห็น แต่บางคนกลับเลือกที่จะมองเห็นเฉพาะในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ…แต่ไม่ว่าแต่ละคนจะมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไปมากน้อยแค่ไหน สิ่งเดียวที่พร้อมทำให้หัวใจสามารถสัมผัสได้ถึงความสุขอย่างแท้จริงเสมอ กลับเป็นอิริยาบถแห่งการใช้ชีวิตที่เราสามารถดีไซน์เองได้ในแบบสุขนิยม

หากเปรียบบ้านเป็นหัวใจสำคัญของการดำรงชีวิต ความสุขก็น่าจะเป็นหัวใจหลักของบ้านที่ให้คุณค่าได้ไม่น้อยไปกว่ากัน เช่นเดียวกับโครงการบ้าน อารียา โคโม่ บางนา-วงแหวนฯ บ้านแห่งความสุขซึ่งมาพร้อมดีไซน์ตามแบบฉบับชีวิตสุขนิยมที่ Forfur กำลังจะพาไปชมกันในวันนี้ นอกจากจะเปรียบเสมือนเป็นอาณาจักรส่วนตัวที่อบอวลไปด้วยนิยามแห่งความสุขของการใช้ชีวิตแล้ว ในขณะเดียวกันก็ยังเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่นที่มีชีวิตชีวาในทุกมุมมอง อารียา โคโม่ Areeya Como

เนื่องจากโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ บางนา กม.10 จึงเป็นทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ทำให้สามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่พื้นที่โครงการได้หลากหลายเส้นทาง หากใช้ถนนกาญจนาภิเษกที่ขับตรงมาจากเส้นรามอินทรา – รามคำแหง เมื่อข้ามถนนบางนามาแล้ว ก่อนถึงด่านเก็บเงินตรงเมกาบางนา ให้เบี่ยงซ้ายออกถนนคู่ขนานแล้วขับตรงมาเรื่อยๆ จะพบคอนโด A Space Me อยู่หน้าซอยทางด้านซ้ายมือ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแล้วขับตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบ Sales Gallery ของโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือ

หากใช้เส้นทางถนนบางนา – ตราดขาออกไปชลบุรี ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จนเห็นป้ายสะพานกลับรถเมกาบางนา ให้ขับเบี่ยงขึ้นสะพานไปตามป้ายเมกาบางนา จากนั้นขับไปด้านลานจอดรถของ IKEA และขับตรงไปจนสุดทางจะพบทางออกอยู่ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวาและขับลอดใต้สะพานมา ซึ่งจะเห็นคอนโด A Space Me อยู่ทางด้านขวามือให้เลี้ยวขวาเข้าซอย และขับตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอ Sales Gallery ของโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือ

หากใช้เส้นทางถนนบางนา – ตราดขาเข้า ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ แนะนำให้ออกสู่เส้นทางคู่ขนานก่อนถึงถนนกาญจนาภิเษกจะพบโชว์รูม ISUZU อยู่ทางด้านซ้ายมือ (ซอยมหาชัย) ให้เลี้ยวเข้าซอยแล้วขับไปตามทางประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบ Sales Gallery ของโครงการอยู่ทางด้านขวามือ อารียา โคโม่Areeya Como

นอกจากนี้โครงการ อารียา โคโม่ ยังพร้อมเชื่อมต่อชีวิตแบบคนยุคใหม่ได้อย่างสะดวกสาย ด้วยทำเลที่ตั้งใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำและช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ทั้งเมกาบางนา, อิเกีย, เซ็นทรัลบางนา, บุญถาวร, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, พาราไดซ์ พาร์ค, ซีคอนสแควร์, โฮมโปร, โรงพยาบาล, มหาวิทยาลัยชั้นนำ และร้านอาหารอีกมากมายบนถนนบางนา-ตราด อีกทั้งยังสามารถทำให้การเข้า-ออกเมืองเป็นเรื่องง่าย เพียง 5 นาที ก็สามารถเข้าสู่ทางพิเศษบูรพาวิถีและวงแหวนรอบนอกตะวันออก และเพียง 20 นาที ก็สามารถเข้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ทันที มากไปกว่านั้นยังรองรับกับความทันสมัยในอนาคต ด้วยพื้นที่ตั้งใกล้เคียงกับสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีวัดศรีเอี่ยม (โครงการในอนาคต) และเมื่อมาถึงโครงการก็จะพบกับ Sales Gallery ที่ตกแต่งไว้พร้อมต้อนรับอย่างสวยงาม ภายในมาพร้อมบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายที่ตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น ด้วยสัมผัสของธรรมชาติจากงานไม้และสีสันอันแสนสดชื่นของพืชพันธุ์ไม้ที่ผสมผสานไว้ได้อย่างรื่นรมย์ ในขณะเดียวกันก็โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเป็นสุขราวกับได้นั่งชิลล์อยู่ภายในบ้าน

สำหรับโครงการ อารียา โคโม่ มาพร้อมระบบการรักษาความปลอดภัยที่สามารถอุ่นใจได้ตลอด 24 ชม. ด้วยระบบกล้องวงจรปิด CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Gate Security ทั้งประตูรั้วและไม้กั้นกระดก

เมื่อเข้ามาสู่พื้นที่ภายในโครงการจะพบกับสวนสีเขียวขนาดใหญ่ที่พร้อมให้คุณสามารถผ่อนคลายจากความวุ่นวาย และใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างรื่นรมย์ภายใต้สังคมเหนือระดับที่เป็นส่วนตัวทันที บนพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ ซึ่งสามารถสนุกไปกับการ Jogging หรือนั่งชิลล์ริมศาลาภายในสวน อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินไปกับคลับเฮ้าส์ดีไซน์เรียบหรูที่มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และห้องฟิตเนสสุดทันสมัย

โครงการบ้าน อารียา โคโม่ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 128 ยูนิต ซึ่งมาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามทุกความต้องการ และที่จอดรถส่วนตัวพร้อมหลังคาโดยไม่ต้องต่อเติมภายหลัง ตัวบ้านได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นด้วยสไตล์ Contemporary Modern ซึ่งสื่อถึงการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย โดยมีการออกแบบใช้โทนสีที่แตกต่างกัน จึงช่วยเสริมเสน่ห์ให้ตัวบ้านดูโดดเด่น หรูหรา แต่แฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย ที่สำคัญสีที่ใช้ทาภายนอกเลือกใช้สีที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติการป้องกันเชื้อรา ทนแสงแดด และสามารถเช็ดล้างได้ด้วยค่ะ

ตัวบ้านที่โดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นมาพร้อมประตูรั้วบ้านที่ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี จึงดูสวยโปร่ง ทันสมัย มีการออกแบบฟังก์ชั่นใช้งานที่เหมาะสมลงตัว ทั้งประตูบานเลื่อนสำหรับรถเข้า-ออก ที่ใช้งานง่าย และประตูบานเล็กสำหรับเดินเข้า-ออก

ไม่เพียงเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แต่ยังมีการออกแบบเพื่อคำนึงถึงการใช้สอยอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยดีไซน์ของบ้านที่มาพร้อมประตูรั้วบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี และแปลนบ้านที่ได้รับการออกแบบให้พื้นที่ด้านหน้ากว้างมากถึง 6 เมตร จึงทำให้มีพื้นที่ว่างด้านหน้ามากพอสำหรับจัดทำเป็นมุมสวนพักผ่อน หรือระเบียงไม้ไว้นั่งเล่นได้ตามใจชอบ

นอกจากนี้ ในส่วนของบ้านตัวอย่างยังได้รับการตกแต่งภูมิทัศน์ของบ้านไว้อย่างสวยงาม โดยมาพร้อมพื้นที่ผ่อนคลายในบรรยากาศของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ด้วยการออกแบบพื้นที่ด้านข้างของบ้านให้มาพร้อมเฉลียงส่วนตัวที่แสนสงบและร่มรื่น ซึ่งนับเป็นจุดเด่นที่พิเศษของแบบบ้านในโครงการนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะมีการติดตั้งผนังบานกระจกใสเต็มบานให้สามารถเชื่อมต่อสู่พื้นที่สวนสวยรอบบ้านได้ทันที

บริเวณประตูทางเข้าบ้านตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่เต็มพื้นที่ผนัง จึงทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งสบาย ได้รับแสงสว่างอย่างเพียงพอ และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้บานประตูและหน้าต่างยังเป็นอลูมิเนียม Powder Coat ที่มาพร้อมระบบล็อคที่มีความแข็งแรง เป็นกระจกเขียวตัดแสงที่สามารถกันแสงบางส่วนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี และถัดจากประตูบ้านเข้ามาสามารถตกแต่งเป็นพื้นที่จัดเก็บรองเท้าและมุมนั่งเล่นเล็กๆ ได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูเป็นสัดส่วน และมีความรู้สึกเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของพื้นที่แห่งความสุขภายในบ้านได้รับการออกแบบมาด้วยแนวคิด Open Plan ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามใจชอบ สำหรับสเปซทางด้านซ้ายมือมีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยเป็นมุมห้องรับแขกสไตล์โมเดิร์น ซึ่งมาพร้อมการตกแต่งที่ไม่ธรรมดาด้วยการนำกระจกเงามาตกแต่งทั้งบริเวณผนังที่เป็นบิลท์อินและบนเพดาน ช่วยพรางตาให้บรรยากาศภายในห้องดูกว้างขวาง โปร่งสบาย โดยไม่รู้สึกอึดอัด หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นเล็กๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

บริเวณชั้นล่างมีการออกแบบที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามไปพร้อมๆ กัน เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุปูพื้นอย่างกระเบื้องพอสเลนที่มีความหรูหรา และแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งยังมีการตกแต่งผนังด้วยวอลล์เปเปอร์สีสวยตลอดทั้งพื้นที่ภายในบ้าน มีการแบ่งสเปซออกเป็นโซนต่างๆ ทั้งมุมห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ไปจนถึงพื้นที่สำหรับจัดทำเป็นมุมห้องครัว นอกจากนี้ยังสามารถใช้พื้นที่บริเวณใต้บันไดเป็นห้อง สำหรับจัดเก็บของได้อีกเช่นกัน

ส่วนรับประทานอาหารได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัว ด้วยพื้นที่ขนาดพอดีที่สามารถจัดวางชุดโต๊ะอาหารขนาดกลางสำหรับทุกคนในครอบครัวได้อย่างสบาย อีกทั้งยังเป็นสเปซที่โดดเด่นไปด้วยความสมบูรณ์แบบ ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้รู้สึกโปร่งสบาย ด้วยผนังกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สวนข้างบ้านได้ทันที

ใกล้กันกับส่วนรับประทานอาหาร เป็นพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้สำหรับจัดทำเป็น Pantry ขนาดใหญ่ไว้เตรียมอาหาร อีกทั้งยังมีพื้นที่บริเวณด้านหลังไว้สำหรับจัดทำเป็นครัวไทยได้อย่างลงตัว

ใกล้กับบริเวณ Pantry ของบ้าน เป็นมุมห้องน้ำขนาดพอดีที่สามารถแบ่งสเปซออกเป็นส่วนเปียกและแห้งได้ด้วยม่านกั้นสำหรับอาบน้ำ นอกจากนี้ยังมาพร้อมสุขภัณฑ์คุณภาพจาก American Standard

เมื่อสำรวจพื้นที่บริเวณชั้นล่างเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเป็นส่วนพื้นที่ชั้นบนกันบ้างค่ะ จากพื้นที่ชั้นล่างขึ้นมาจะพบกับงานตกแต่งภายในที่สวยงาม พร้อมให้สัมผัสแบบธรรมชาติอันอบอุ่นด้วยไม้ลามิเนตตลอดทั้งบริเวณบันไดและพื้นที่ชั้นบนของบ้าน ในขณะเดียวกันก็มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างเป็นสัดส่วน ประกอบด้วย 1 ห้องนอน Master Bedroom ,1ห้องน้ำ พร้อม Walk–in closet และ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำที่แชร์พื้นที่ใช้งานร่วมกัน

พื้นที่ชั้นบนบริเวณส่วนหน้าของบ้านจัดสรรไว้เป็นห้อง Master Bedroom ซึ่งเป็นห้องนอนขนาดใหญ่พิเศษที่สามารถแบ่งสเปซไว้สำหรับจัดทำเป็น Walk-in closet ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมพื้นที่ระเบียงชมวิวและห้องน้ำส่วนตัวที่จัดวางไว้อย่างพอดีในส่วนของ Walk-in closet ค่ะ

ภายในห้องน้ำส่วนตัว โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มีการจัดแบ่งสเปซออกเป็นส่วนเปียกและแห้งไว้อย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งมาพร้อมบานกระจกกั้นสำหรับเป็นมุมห้องอาบน้ำแบบชาวเวอร์

ถัดจากห้อง Master Bedroom มายังพื้นที่บริเวณด้านหลังของบ้านจะพบกับห้องนอนขนาดใหญ่ทั้ง 2 ห้อง โดยห้องแรกทางด้านขวามือตกแต่งไว้เป็นมุมห้องนอนสำหรับเด็กๆ ด้วยขนาดความสูงของเพดานที่สูงได้ระดับ จึงทำให้สามารถจัดวางเป็นเตียงนอนสองชั้นได้อย่างสบายโดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

สำหรับห้องนอนขนาดใหญ่ห้องที่สองทางด้านซ้ายมือ มาพร้อมการตกแต่งอย่างลงตัวสำหรับทุกช่วงเวลาของการพักผ่อน ด้วยดีไซน์ของพื้นที่เตียงนอนที่มีการยกระดับให้สูงขึ้นจากพื้นห้องปกติเล็กน้อย จึงช่วยทำให้ดูอบอุ่นและเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น และยังสามารถตกแต่งพื้นที่ใกล้กันเป็นมุมผ่อนคลายไว้สำหรับนั่งเล่นดูทีวีส่วนตัวได้อีกด้วยค่ะ

และพื้นที่ของห้องน้ำถูกออกแบบไว้สำหรับ 2 ห้องนอน สามารถแชร์พื้นที่การใช้งานร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งมาพร้อมชุดสุขภัณฑ์สุดทันสมัยที่ได้มาตรฐานจาก American Standard พร้อมช่องหน้าต่างบานเล็กด้านบนสำหรับเปิดรับแสงและช่วยในการระบายอากาศ

เมื่อไม่อาจปฏิเสธความจริงได้ว่า ‘ความสุข’ คือองค์ประกอบหนึ่งของชีวิตที่เราต่างถวิลหา และช่วงเวลาแห่งความสุขที่มีคุณค่าที่สุด ก็น่าจะเป็นความสุขในแบบที่เราเลือกได้ด้วยตัวเอง หากคุณพร้อมแล้วที่จะก้าวเข้าสู่การใช้ชีวิตแบบสุขนิยม อารียา โคโม่ ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองศาแห่งความสุขที่พร้อมเติมเต็มทุกทฤษฎีของการใช้ชีวิตให้ลงตัวได้ในทุกวัน

สามารถเติมเต็มทุกทฤษฎีของการใช้ชีวิตได้แล้ววันนี้ที่ อารียา โคโม่ ในราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท (ข้อมูลราคา ณ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.areeya.co.th หรือ โทร. 1797 กด 44