My Home Made EP.6: บ้านที่ ‘ใช่’ กับ 6 ปี ที่รอคอย กับ ‘COMO Bianca บางนา’ 🧑‍🤝‍🧑คุณเจษ

“ทำยังไงก็ได้ พี่ต้องได้บ้านหลังนี้!!” 

เราจะรอเจอบ้านที่ใช่หลังหนึ่งในชีวิตได้นานแค่ไหนกันนะ… 1 ปีเหรอ หรือ 2 ปี จะ 3 ปีก็นานไปมั้ย 

แต่ ‘คุณเจษ’ อดทนรอเจอบ้านที่แมตช์กับไลฟ์สไตล์ตัวเองจริง ๆ มานานถึง 6 ปี!! 

My Home Made ดีไซน์จริงของคนอยู่บ้าน ชวนคุณเจษมาแบ่งปันเรื่องราว ว่าทำไมถึงหยุดมหากาพย์ตามหาบ้านอันเนิ่นนานถึง 6 ปี ไว้ที่ ‘COMO BIANCA บางนา’ ถ้าพร้อมแล้วตามมาอ่านเรื่องราว พร้อมชมบ้านในสไตล์ของคุณเจษกันเลย 

ถ้าเราประนีประนอมกับการเลือกซื้อสิ่งที่เราจะอยู่กับมันไปตลอดชีวิต ท้ายที่สุดเราอาจจะไม่ได้มีความสุขกับมันก็ได้” 

นี่คือทฤษฎีการตามหาบ้านของคุณเจษ ที่แม้จะต้องอดทนรอมาถึง 6 ปี แต่เขากลับรู้สึกคุ้มค่า เพราะบ้านคือภาพสะท้อนทั้งหมดของตัวตน ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งการทำงาน การได้ออกเดินทางท่องเที่ยว การออกกำลังกาย หรือกิจกรรมวิ่งมาราธอน ทุกอย่างคือความเชื่อมโยง คือ ไลฟ์สไตล์ที่ทำให้คุณเจษตัดสินใจเลือกบ้าน ‘COMO BIANCA บางนา’ 

“โทนสีก็ได้ รูปแบบก็ได้ แปลนที่เลือกหลังนี้ก็คือแบบที่ชอบเลย ถูกใจมาก เพราะว่ามีพื้นที่ที่เราต้องการ ในการที่จะทำสวน อยากได้พื้นที่ส่วนตัวที่เราสามารถจะทำอะไรก็ได้ตามที่เราอยากจะทำ” 

ติ๊กถูกทุกข้อขนาดนี้ก็ไม่แปลกใจว่าทำไม ‘COMO BIANCA บางนา’ ถึงกลายมาเป็นบ้านของคุณเจษ ถึงกับต่อสายตรงหาเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายโครงการและบอกว่า “ทำยังไงก็ได้ พี่ต้องได้บ้านหลังนี้!!” 

Inspiration 

ชอบอะไรที่มันตรง ๆ เรขาคณิต มน ๆ เล็กน้อย ไม่ชอบอะไรหวือหวา เน้นให้คลีนเข้าไว้” 

นี่คือลัทธิของชาวมินิมอลที่แท้ทรู ไลฟ์สไตล์ที่ไม่ชอบความเยอะ เน้นความน้อยที่สามารถใช้งานได้จริง เพราะ ‘ความน้อย’ จะทำให้คุณค้นพบ ‘ความมาก’ และนั่นคือไอเดียการออกแบบบ้าน ‘COMO BIANCA บางนา’ บ้านสไตล์ Minimal Eco Living

คุณเจษ กล่าวทิ้งท้ายถึงคำว่า บ้าน’  ตามนิยามของคุณเจษว่า มันคือ Asset ที่ลงทุนแล้วคุ้มค่า เรารู้สึกปลอดภัย รู้สึกว่าถ้าเจออะไรมา เวลาที่เราออกไปข้างนอก แล้วบ้านคือจุดที่เราน่าจะมีความสุขที่สุดหลังจากที่เรากลับมา” 

แน่นอนว่าบ้านคือ พื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน แต่มากไปกว่านั้น… 

เมื่อบ้านสามารถตอบโจทย์กับสิ่งที่เราต้องการแล้ว ความสุขก็จะเกิด 

 

รับชมเวอร์ชัน VDO ได้ที่ : https://bit.ly/3R2M2xL    

ติดตาม My Home Made 🏠  ดีไซน์จริงของคนอยู่บ้าน ได้ที่ : https://bit.ly/4bAMzPJ