My Home Made EP.4: บ้านสร้างรายได้ กับ ‘Nora บางนา’🧑‍🤝‍🧑คุณพิมและคุณดิว 🏠 Nora บางนา

แต่งบ้านตาม Concept โครงการ Happiness is Simple” 

สายครีเอเตอร์ห้ามพลาด! กับ My Home Made ดีไซน์จริงของคนอยู่บ้าน โดยใน Ep. นี้พามาดู ‘บ้านสร้างรายได้’ ของคุณพิมและคุณดิว สมาชิก Areeya Family ที่จะมาเปิดบ้าน NORA บางนา กับการแต่งบ้านสไตล์เรียบง่ายแต่อบอุ่น ที่สำคัญยังเอื้อต่องานวงการครีเอทีฟสุด ๆ ไปเลย 

ตามมาชมการผสมผสานที่อยู่อาศัยเข้ากับพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานอย่างเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้งานตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ Happiness is Simple หรือความสุขความอบอุ่นที่เรียบง่าย บนดีไซน์ความมินิมอล ที่บอกเลยว่างานนี้อยู่อาศัยก็ละมุน สร้างรายได้ก็สุขใจ 

 “บ้านเก่าที่เราอยู่มันค่อนข้าง Fixed ที่ ไม่สามารถหมุนไปไหนได้เลย” นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวของคุณพิมและคุณดิว มองหาบ้าน ที่มีพื้ที่กว้างขึ้น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานภาพและวิดีโอ ต่อยอดธุรกิจ และเป็นที่พักอาศัยสุดอบอุ่นควบคู่ไปในสถานที่เดียวกัน 

เหมือนเขามีมนต์สะกดอะไรสักอย่างก็ไม่รู้ มันทำให้เราเดินเข้ามาแล้ว รู้สึก  

เห้ย!! มันสวยมาก” 

คุณพิมเล่าถึงฟีลลิงของการโดนทาวน์โฮมNORA บางนา’ ตกเข้าอย่างจังตั้งแต่แรกพบ ก่อนตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิครอบครัว Areeya Family ภายในหนึ่งคืนเหมือนด้วยความที่เขามีมนต์สะกดอะไรสักอย่างก็ไม่รู้ มันทำให้เราเดินเข้ามาแล้ว เห้ยมันสวยมาก ที่นี่แหละ แต่งแบบนี้แหละ มันใช่ 

Inspiration 

จากสิ่งที่เห็นแล้วใช่ สู่การแต่งบ้านตามสไตล์ที่ชอบ โดยดีไซน์ความโค้งมนเข้ากับแรงบันดาลใจ ‘ Happiness is Simple ’ ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการ 

ทุกอย่างในบ้านอันไหนลบเหลี่ยมได้ พิมลบหมดเลย จะเป็นทรงมน ทรงโค้งหมดเลย” 

คุณพิมและคุณดิว เลือกแต่งบ้านล้อไปกับคอนเซ็ปต์ของโครงการ NORA บางนา ที่เน้นความมินิมอล สุดอบอุ่น แล้วผสานรวมความเป็นตัวเองเข้าไปในทุกมุมของบ้านดูเฟอร์นิเจอร์ว่าอันไหนที่มันเข้ากับบ้านเรามากที่สุด” 

เมื่อได้แบบบ้านโดยรวมเรียบร้อยแล้ว จึงค่อยมองหาเฟอร์นิเจอร์มาวางในบ้าน ตามมูดโทนที่ออกแบบไว้อย่างกลมกลืน พอดีกับความสุขที่เรียบง่าย 

นิยามคำว่า บ้าน 

ความสุขภายในบ้านที่ขยายออกไปนอกบ้าน 

บ้าน’ สำหรับคุณพิมและคุณดิว คือ พื้นที่ที่มอบความสุข และความสุขเหล่านั้นได้ขยายตัวออกไปนอกบ้าน 

ทั้งบรรยากาศ และเพื่อนบ้าน เพราะที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่คือสังคมในแบบที่เรียบง่ายและอบอุ่น ที่เราเรียกมันว่า  

“ความสุขแบบ NORA” 

สำหรับคนที่หลงใหลในรูปแบบชีวิตที่เรียบง่าย อยากตื่นขึ้นมาสูดกลิ่นหอมของกาแฟในตอนเช้า รับไออุ่นของคนข้าง ๆ ที่อยู่เคียงข้างกันทุกช่วงเวลา ก่อนเริ่มต้นอาชีพครีเอเตอร์ท่ามกลางฉากหลังสุดละมุน 

ถ้าคุณมองเห็นภาพตัวเองในบ้านหลังนี้ ไม่แน่นะ NORA อาจจะเลือกคุณเข้าแล้วล่ะ! 

รับชมเวอร์ชัน VDO ได้ที่ : https://bit.ly/4azmNtS  

ติดตาม My Home Made 🏠  ดีไซน์จริงของคนอยู่บ้าน ได้ที่ : https://bit.ly/4bAMzPJ