5 ข้อดีของแบบบ้านทาวน์โฮม ที่โดนใจคนยุคใหม่

แบบบ้านทาวน์โฮม

บ้าน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและสร้างครอบครัว แต่การจะเลือกซื้อบ้านสักหลังนั้น มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา หนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคือ “ทาวน์โฮม” ด้วยเป็นที่พักอาศัยที่ผสมผสานความสะดวกสบาย พื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม สามารถตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ไม่ยาก สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่ มารู้จักกับแบบบ้านทาวน์โฮมให้มากขึ้น พร้อมข้อดีที่ทำให้ทาวน์โฮมเป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับชีวิตยุคใหม่

แบบบ้านทาวน์โฮม

ทาวน์โฮม (Townhome) คือ บ้านประเภทหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยว แต่มีลักษณะเหมือนอาคารเชื่อมต่อกันเป็นแถว โดยทั่วไปแล้ว แบบบ้านทาวน์โฮมจะมีส่วนของผนังติดกับบ้านอื่นทั้ง 2 ด้าน หรือด้านใดด้านหนึ่ง บริเวณหน้าบ้านจะมีกำแพงกั้นอยู่ มีให้เลือกตั้งแต่ชั้นเดียวจนถึง 3 ชั้น และมีพื้นที่สำหรับจอดรถได้ 1-2 คัน เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยหรือปรับเป็นโฮมออฟฟิศได้ตามความสะดวก

5 ข้อดีของบ้านทาวน์โฮม ที่โดนใจคนยุคใหม่

ในปัจจุบัน แบบบ้านทาวน์โฮมกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในคนยุคใหม่ เนื่องด้วยข้อดีหลายประการ ดังนี้

1. ทาวน์โฮมมีราคาย่อมเยา

ทาวน์โฮมมีราคาที่ย่อมเยากว่าบ้านเดี่ยวในทำเลใกล้เคียงกัน ด้วยราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับแต่ละทำเล) จึงช่วยประหยัดเงิน และนำส่วนต่างไปใช้ในการตกแต่งบ้านได้ เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด หรือต้องการเริ่มต้นสร้างครอบครัว

2. ตั้งอยู่ในทำเลดี เดินทางสะดวก

โครงการทาวน์โฮมมักตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพที่สะดวกต่อการใช้ชีวิต เช่น ทำเลใกล้ใจกลางเมือง สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถสาธารณะ หรือทำเลใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน สนามบิน และสถานที่สำคัญอื่น ๆ

3. มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการอยู่อาศัย

พื้นที่ใช้สอยแบบบ้านทาวน์โฮม มีขนาดเพียงพอต่อการอยู่อาศัย โดยแบ่งเป็นสัดส่วนที่ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตคนในยุคปัจจุบัน เช่น ห้องอเนกประสงค์ให้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ห้องทำงาน หรือห้องออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบจัดสรรพื้นที่สีเขียวบริเวณหน้าบ้านหรือหลังบ้าน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนที่ชื่นชอบการจัดสวน และอยากให้เขตรั้วบ้านมีต้นไม้ ดอกไม้ เพิ่มความสดชื่นสบายตา

4. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สวนส่วนกลาง คลับเฮาส์ ระบบรักษาความปลอดภัย ฯลฯ ที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนหย่อนใจโดยไม่ต้องออกไปไหน และอุ่นใจเมื่อต้องไปในสถานที่อื่นนาน ๆ

5. ดูแลรักษาง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย

เนื่องด้วยพื้นที่ของทาวน์โฮมมีขนาดกะทัดรัด จึงช่วยให้การดูแลรักษาความสะอาดเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มีเวลาจำกัด ประกอบกับค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและซ่อมแซมบ้านทาวน์โฮมยังอยู่ในระดับที่ไม่สูงมากอีกด้วย

ด้วยข้อดีหลายประการ จึงทำให้แบบบ้านทาวน์โฮมกลายเป็นตัวเลือกที่ลงตัว และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ครอบครัวที่มีความสุขในบ้านทาวน์โฮม

ทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว แตกต่างกันอย่างไร ?

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหลายคนที่อาจยังเลือกไม่ถูก หรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวดี ลองมาดูความแตกต่างระหว่างทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

  • ราคา : แบบบ้านทาวน์โฮมมีราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยว เริ่มต้นประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วถูกกว่าบ้านเดี่ยวในขนาดพื้นที่ใกล้เคียงกัน
  • ลักษณะบ้าน : ทาวน์โฮมทั่วไปมี 2-3 ชั้น และมีผนังติดกับบ้านอื่นอย่างน้อย 1 ด้าน มาในดีไซน์ทันสมัย เน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย ในขณะที่บ้านเดี่ยวจะไม่มีผนังบ้านส่วนใดติดกับบ้านหลังอื่น โดยเน้นพื้นที่รอบ้านกว้าง สามารถต่อเติมเป็นห้องอเนกประสงค์เพิ่มเติมตามความต้องการ
  • พื้นที่ใช้สอย : ทาวน์โฮมมีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านเดี่ยว อยู่ในขนาดกะทัดรัด สะดวกสบาย ทำให้ดูแลรักษาง่าย ซึ่งทาวน์โฮมสมัยใหม่ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายไม่แพ้บ้านเดี่ยว สามารถตอบรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว
  • การอยู่อาศัย : สำหรับคู่รักหรือการอยู่อาศัย 2-4 คน ทาวน์โฮมจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ถ้าเป็นครอบครัวใหญ่ บ้านเดี่ยวจะเหมาะสมกว่า

 

สำหรับคนยุคใหม่ที่กำลังเริ่มต้นครอบครัวเล็ก มองหาบ้านขนาดกะทัดรัด ดูแลง่าย เข้ามาเลือกดูโครงการทาวน์โฮมคุณภาพจากอารียา พรอพเพอร์ตี้ ที่คัดสรรทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ทุกความต้องการของคนในครอบครัว เหมาะสำหรับทุก ๆ คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 1797

 

แหล่งอ้างอิง