Happiness at Bangna

ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เลือกความสุขได้ด้วยตัวเอง ย่านบางนา “Happiness at Bangna” เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ทั้งแหล่งแฮงค์เอ้าท์ ช้อปปิ้ง คาเฟ่ ร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองในปัจจุบันได้อย่างลงตัว และหากใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยในย่านบางนา พักผ่อนในบรรยากาศร่มรื่น รวมถึงใกล้แหล่งแฮงค์เอ้าท์นี้ โครงการ Areeya – Bangna ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

Sanctuary Cafe and Restaurant
ร้านอาหารสไตล์วินเทจ ที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เหมาะกับวันหยุดสบายๆ ชวน เพื่อนมานั่งเม้าท์ จิบชา กินเค้ก หรือพาครอบครัวมาทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวนานาชนิด รีเฟรชร่างกายในช่วงวันหยุดได้ดีสุดๆ เมนูขึ้นของที่นี่คือ ขาหมูเยอรมัน และข้าวอบกุนเชียงหม้อดิน ได้ลองแล้วจะติดใจ
ที่อยู่ : ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 29 ตรงข้ามวัดมหาวงษ์ สมุทรปราการ เวลา : ร้านอาหาร เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ 11.00 – 22.00 น. (ปิดวันจันทร์) / ร้านกาแฟ เปิดทุกวันเวลา 7.00 – 21.30 น
ขอขอบคุณภาพจาก : Sanctuary Cafe and Restaurant

Sanctuary Cafe and Restaurant
ร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่เจ้าของร้านได้รีโนเวตอู่ซ่อมรถเก่า ให้กลายมาเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์และพักผ่อน ภายในร้านมีทั้งโซน indoor และ outdoor ตกแต่งสไตล์วินเทจผสมลอฟท์ ชวนแก๊งเพื่อนมานั่งชิลล์ และเพลิดเพลินไปกับดนตรีสด
ที่อยู่ : ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา บางนา กรุงเทพมหานคร
เวลา : 16.00 – 00.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ขอขอบคุณภาพจาก :Small Talk

Early Bird Coffee & Dessert bar

ตั้งอยู่หลังเซ็นทรัลบางนา โดดเด่นด้วยสไตล์ของร้านที่นำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงให้เป็นคาเฟ่เล็กๆ ด้านในตกแต่งแนวมินิมอล มีพื้นที่ให้เราได้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ไปพร้อมๆ กับทานของอร่อย ส่วนเมนูของหวานมีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเครื่องดื่มที่รสชาติเข้มข้น อีกทั้งยังมีเมนูของหวานใหม่ๆ ทุกช่วงเทศกาล ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยอีกด้วย
ที่อยู่ : ซอยบางนา-ตราด 23 บางนา กรุงเทพมหานคร
เวลา : จันทร์-ศุกร์ 08.30 – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 09.30 – 19.00 น.

The 66 Cottage

ร้านกาแฟและโฮมเมดเบเกอรี่สไตล์อังกฤษ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 66 หากเหนื่อยล้าจากการทำงาน ลองหาวันว่างมานั่งทานอาหาร ชาร์จพลังท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ก็ดีไม่น้อย เมนูของหวานแนะนำก็คือ ชิบูย่า ฮันนี่โทสต์ ขนมปังหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ชุ่มฉ่ำซอสเนยน้ำผึ้ง อบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับกล้วยหอม และไอศครีมที่ลูกค้าเลือกรสชาติได้เอง
ที่อยู่ : 66 ซอยสุขุมวิท 66 บางจาก พระโขนง กรุงเทพมหานคร เวลา : ทุกวัน 03.30 – 20.00 น.
ขอขอบคุณภาพจาก : The 66 Cottage


Seek Cafe’ 

ร้านเปิดใหม่ โดดเด่นด้วยอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่คัดสรรวัถุดิบชั้นดีมากเสิร์ฟลูกค้า รวมไปถึงเบเกอรี่และเครื่องดื่มต่างๆ เหมาะสำหรับคนทุกวัย กลุ่มเพื่อน และครอบครัว นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่ Co-Working Space ไว้สำหรับคนที่ต้องการนั่งทำงาน ประชุม หรือติวหนังสือ พร้อมฟรี WiFi อีกด้วย
ที่อยู่ : 66 ซอยสุขุมวิท 66 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
เวลา : ทุกวัน 03.30 – 20.00 น.
ขอขอบคุณภาพจาก : Seek Cafe’


Smooth & Simple

ช่วงนี้ สาย healthy มาแรง! ก็เลยอยากเอาใจคนรักสุขภาพกันสักหน่อย โฮมมี่คาเฟ่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและต้นไม้สีเขียว ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน เมนูไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ Acai mixed berry simple bowl Smoothie Bowl ซึ่งเจ้าของร้านใส่ใจกับการทำทุกขั้นตอน รวมถึงวัตถุดิบก็เป็นโฮมเมด
ที่อยู่ : หมู่บ้านทิพวัล ซ.13 เมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
เวลา : วันอังคาร – วันอาทิตย์ 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ขอขอบคุณภาพจาก : Smooth & Simple


HIRO Japanese Restaurant 

ขอเอาใจคนรักปลาดิบ ด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น เซฟญี่ปุ่นแท้ๆ เมนูไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ Bara chirashi Don ข้าวหน้าปลาดิบรวมชามใหญ่ยักษ์อลังการ เน้นเครื่องจุใจ ทั้ง แซลมอน, ฮามาจิ, ทูน่า, ปลาไหลย่าง, ไข่ปลาแซลมอน, ไข่กุ้ง, ไข่หวาน, อะโวคาโด และแตงกวา ชามนึงทานได้ 3-4 คนเลยหล่ะ หรือจะเป็นซุป Kaisen Okoge Ankake เป็นข้าวกรอบราดหน้าซีฟู้ด รสชาติเข้มข้น หากใครแวะไปต้องลอง!
ที่อยู่ : อาคารบิสโซ(Bizzo Bangna) ชั้นที่1 ห้องC100 ถ.บางนาตราด ซ.บางนาตราด23
เวลา : 13.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
ขอขอบคุณภาพจาก : HIRO Japanese Restaurant


 Loft Bar

บาร์สุดเท่ แหล่งแฮงค์เอ้าท์เอาใจนักดื่มและคนชอบสังสรรค์ มีให้เลือกชิลล์ทั้งโซน Indoor และ Outdoor พร้อมสนุกไปกับดนตรีสด ฟังเพลงเพราะๆ ไปพร้อมกับการจิบไวน์ และเครื่องดื่มแอลกฮอล์ต่างๆ หากใครเป็นคอเบียร์ ทางร้านก็มีให้เลือกจากหลากหลายประเทศ รวมถึงมีบุฟเฟ่เบียร์ และ happy hour ออกมาเป็นระยะ
ที่อยู่ : ซอยบางนา-ตราด 23 บางนา กรุงเทพมหานคร
เวลา : ทุกวัน 16.00 – 01.00 น.
ขอขอบคุณภาพจาก : Loft Bar


MEGA BANGNA

เมกาบางนา ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย และย่านบางนา แหล่งรวบรวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งของกิน ของใช้ ความบันเทิงต่างๆ ครบในที่เดียว อีกทั้งยังเปิดโซนใหม่ Mega FoodWalk กึ่ง Outdoor บนพื้นที่กว่า 20,000 ตรม. ที่รวมร้านอาหาร ของหวาน ชื่อดังต่างๆ ไว้ให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยกันอย่างจุใจ ลานด้านล่างก็จะมีอีเว้นท์ต่างๆ คอยจัดแสดงอยู่ตลอด
ที่อยู่ : ถนนบางนา-ตราด ตำบล บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ
เวลา : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
ขอขอบคุณภาพจาก : Mega Bangna