เปิด 5 ข้อดีของบ้านแถวนนทบุรีที่จะทำให้คุณอยากอยู่อาศัย !

‘ย่านนนทบุรี’ เป็นทำเลศักยภาพใกล้กรุงเทพฯ ที่มีคนเข้าไปอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเจริญและครบครัน ทำให้บ้านแถวนนทบุรีกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้ที่กำลังต้องการลงหลักปักฐาน

บ้านแถวนนทบุรีที่น่าสนใจ รายล้อมด้วยความสะดวกครบครัน

 

5 ข้อดีของการเลือกซื้อบ้านแถวนนทบุรี

 

1. ราคาที่จับต้องได้และคุ้มค่า

หากกำลังมองหาบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับการทำกิจกรรม การเลือกบ้านแถวนนทบุรีก็นับว่าตอบโจทย์ ด้วยทำเลที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกับกรุงเทพฯ ทำให้บ้านในบริเวณนี้มีราคาให้เลือกหลากหลายเมื่อเทียบกับย่านตัวเมืองที่มีราคาสูงแต่ได้เนื้อที่น้อย การตัดสินใจซื้อบ้านในย่านนนทบุรีจะทำให้ได้พื้นที่เพิ่มมากขึ้น ในราคาคุ้มค่า จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างหรือขยับขยายครอบครัว

 

2. เดินทางสะดวก

ด้วยทำเลที่อยู่ติดกับกรุงเทพฯ และไม่ไกลจากใจกลางมหานคร ทำให้สามารถเดินทางเข้าเมืองได้ง่าย โดยมีทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง ทางด่วน ถนนสายหลัก ถนนสายรอง และยังสามารถใช้เรือโดยสารสาธารณะในการเดินทางได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีทางด่วนหลายสายที่เชื่อมต่อนนทบุรีกับจังหวัดใกล้เคียง เช่น ทางด่วนศรีรัช กาญจนาภิเษก และทางด่วนบางนา-บางปะอิน ที่ช่วยให้การเดินทางจากนนทบุรีเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

3. มีสถานศึกษาชั้นนำจำนวนมาก

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างครอบครัว สถานศึกษาคงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการพิจารณาเลือกทำเลที่อยู่อาศัย ซึ่งนนทบุรีมีโรงเรียนมากมาย ทั้งระดับชั้นประถม มัธยม และอยู่ไม่ไกลมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เช่น โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์โรงเรียนเด่นหล้า โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ เป็นต้น จึงสะดวกต่อการเดินทางของบุตรหลาน

 

4. สภาพแวดล้อมเหมาะกับการอยู่อาศัย

ถึงแม้ว่าการได้อยู่อาศัยในย่านใจกลางเมืองจะน่าสนใจ แต่อาจต้องแลกกับความวุ่นวายและมลภาวะมากมาย แตกต่างจากนนทบุรีที่ไม่ค่อยมีแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ จึงทำให้เหมาะแก่การอยู่อาศัย จะเห็นได้จากมีโครงการบ้าน ดีไซน์สวยมากมายในทำเลนนทบุรี โดยมีทั้งทาวน์โฮมและคอนโดที่สร้างใหม่ขึ้นมาไม่น้อย ซึ่งแสดงว่านนทบุรีเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ล้วนให้ความสนใจ ทำให้มีตัวเลือกมากมายที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ หรือสไตล์มินิมอลก็มีให้เลือกในพื้นที่นี้

 

5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ด้วยราคาที่ดินที่ยังไม่เพิ่มขึ้นสูงมาก ทำให้บ้านแถวนนทบุรีมีพื้นที่ที่กว้างขึ้น โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการได้อย่างครบครัน ทั้งสวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัย คลับเฮาส์ สนามเด็กเล่น รวมถึงยังมีแหล่งช็อปปิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล เวสต์เกต, เซ็นทรัล เวสต์วิลล์, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ศาลากลางจังหวัดบริเวณท่าน้ำนนทบุรี เกาะเกร็ด เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวก

บ้านแถวนนทบุรีมีส่วนกลางกว้างขวางร่มรื่น น่าพักผ่อน

 

บ้านแถวนนทบุรีเหมาะกับใคร ?

ด้วยข้อดีที่กล่าวไว้ในข้างต้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่านนทบุรีเป็นย่านที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มคน ดังนี้

 

คนที่กำลังเริ่มต้นสร้าง หรือขยับขยายครอบครัว

หากมองภาพอนาคตครอบครัวใหญ่ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น บ้านแถวนนทบุรีก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางหรือใหญ่  มาพร้อมกับสวนส่วนตัวให้เด็ก ๆ มีพื้นที่วิ่งเล่น ปั่นจักรยาน เล่นน้ำในสระว่ายน้ำ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นโซนที่ยังไม่ค่อยมีแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ จึงเหมาะกับการอยู่อาศัย โดยเฉพาะกับเด็กที่ต้องออกมาทำกิจกรรม สูดอากาศบริสุทธิ์ เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกาย

 

ผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการใช้ชีวิต

สำหรับผู้ที่ต้องการหนีความวุ่นวายและต้องการความเป็นส่วนตัวในการใช้ชีวิต บ้านแถวนนทบุรีถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว ด้วยตัวเลือกหลากหลายพร้อมพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ในพื้นที่ส่วนตัวของตนเอง

เริ่มต้นชีวิตใหม่บนทำเลศักยภาพในย่านนนทบุรี เลือกซื้อโครงการบ้านเดี่ยวย่านนนทบุรี จากอารียา พรอพเพอร์ตี้ ที่มาพร้อมตัวเลือกมากมาย ทั้งบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือบ้านสวยสุดลักชัวรี่ ในทำเลคุณภาพของนนทบุรี ที่เดินทางสะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและความต้องการของคนในครอบครัว สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 1797