เทรนด์การซื้อบ้าน 2018 มือใหม่ที่ต้องการซื้อ “บ้านหลังแรก” ต้องเลือกอะไรบ้าง ?

“บ้าน” ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่คือหัวใจของสมาชิกในครอบครัว หากจะซื้อบ้านหลังแรกในชีวิตก็ต้องเลือกกันหน่อย นอกจากต้องมีวินัยทางการเงินที่ดี เดินบัญชีให้สวยงามแล้ว ยังมีอะไรอีกบ้างไปดูกันค่ะ

เทรนด์การซื้อบ้าน 2018 สำหรับมือใหม่ที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรกจะต้องเลือกอะไรบ้าง ?

1. ทำเลที่ตั้งโครงการ ในการเลือกทำเลที่ตั้งโครงการ

ไม่จำเป็นต้องติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว สิ่งสำคัญจริง ๆ คือเราต้องเลือกทำเลที่ตัวเราเองนั้นใช้ชีวิตได้สะดวก ไปทำงาน ไปส่งลูกที่โรงเรียนไม่ยาก อยากช้อปปิ้ง ซื้อของสดกลับมาทำอาหารที่บ้าน ก็มีห้างสรรพสินค้า มีตลาดสดในรัศมีใกล้ ๆ เวลาเจ็บไข้ไม่สบายก็ขอให้มีโรงพยาบาลใกล้ ๆ ให้เราได้อุ่นใจ

2. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

แต่ละโครงการก็จะมีการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้เหมาะสมกับจำนวนยูนิตบ้าน รวมถึงมีการออกแบบให้น่าสนใจแตกต่างกันไป  โดยส่วนกลางมาตรฐานที่ต้องมีทุกโครงการก็คือ สวนพักผ่อน ขนาดแล้วแต่พื้นที่โครงการ ต่อมาเป็นคลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ และ ฟิตเนส ผู้ซื้อที่ชอบการออกกำลังกาย หรือ มีเด็ก ๆ ที่ชอบว่ายน้ำ อันนี้ตอบโจทย์  แต่ถ้าผู้ซื้อไม่ได้ต้องการที่จะใช้ล่ะ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกโครงการที่มีส่วนกลางขนาดใหญ่ก็ได้ ข้อดีคือ ค่าส่วนกลางก็จะถูกลง รายจ่ายต่อเดือนก็จะสบายกระเป๋าเรามากขึ้นนั่นเอง

3. หน้าตาของบ้าน ข้อนี้ก็แล้วแต่ความชอบของผู้ซื้อ

จะโมเดิร์น, คอนเทมโพรารี่ หรือ คอทเทจ เดี๋ยวนี้ดีเวลลอปเปอร์ก็ทำมาหลากหลาย ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ตามชอบ

4. วัสดุ-โครงสร้าง

ข้อนี้สำคัญการเลือกซื้อบ้านต้องดูความน่าเชื่อถือของเจ้าของโครงการ วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างมีคุณภาพไหม ผู้ซื้อบางคนเข้าใจกับคำว่า “บ้านที่แข็งแรงต้องก่ออิฐฉาบปูนเท่านั้น”  จริง ๆ แล้ว บ้านที่ก่อสร้างด้วยระบบพรีแคส เค้าก็มีข้อดีเหมือนกันนะ เช่น พรีแคส มีความแข็งแรงกว่าการก่ออิฐทั่วไปถึง 3 เท่า, กันเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาในบ้านได้ดี, ป้องกันความร้อน และ ทนไฟได้มากกว่า, รับแรงแผ่นดินไหวได้  นอกจากบ้านระบบพรีแคสแล้ว เดี๋ยวนี้ก็ยังมีบ้านที่ก่อสร้างด้วยระบบ Aluminum formwork system เป็นการเทคอนกรีตผนังเป็นชิ้นเดียวกันทั้งหลัง มีความแข็งแรงกว่าโครงสร้างแบบการก่ออิฐทั่ว ๆไปหลายเท่า  เนื่องจากมีการเสริมเหล็กภายในผนัง และเป็นการเทคอนกรีตครั้งเดียวทั้งหลัง จึงไม่มีปัญหาน้ำซึมตามรอยต่อของผนัง และยังช่วยกันเสียงจากภายนอกได้ดีอีกด้วย

รวมถึงไม่ต้องกังวลเรื่องเสาคานต่าง ๆ ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเพิ่มมากขึ้น ทั้งหมดทั้งมวลก็แล้วแต่ความชอบนะคะ ซึ่งรายการวัสดุเบื้องต้นต่าง ๆ ผู้ซื้อสามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย และ ขอดูบ้านตัวอย่างที่โครงการเพื่อให้เห็นภาพชัด ๆ กันได้เลยค่ะ

5. ฟังก์ชั่นภายในบ้าน

ปัจจุบันเทรนด์บ้านสมัยใหม่ ถึงแม้จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ดีเวลลอปเปอร์ต่าง ๆ ก็เริ่มออกแบบให้มีห้องนอนเพิ่มขึ้น หรือเพิ่มเป็นห้องอเนกประสงค์ เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ซื้อที่อยากจ่ายราคาเท่าเดิม แต่ได้ฟังก์ชั่นบ้านที่เพิ่มมากขึ้น คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ต้องจ่ายไป  ส่วนของบ้านแฝด 2 ชั้น และ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มีมากพอสมควรอยู่แล้ว ก็อาจจะดูในเรื่องของฟังก์ชั่นห้องนอนล่าง เพื่อรองรับผู้สูงอายุ หรือ ใช้เป็นห้องทำงาน ทำการบ้านของลูก ๆ  แล้วเลือกยังไง ? อันดับแรกนับสมาชิกในครอบครัวเราก่อนเลยค่ะ ว่ามีกี่คน ฟังก์ชั่นห้องนอนเพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัวไหม ห้องน้ำมีการแบ่งส่วนแห้ง ส่วนเปียกหรือเปล่า ห้องรับแขกขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป ขอแค่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมกับสมาชิกในครอบครัว มุมทานอาหาร รองรับโต๊ะทานข้าว 4-6 ที่นั่ง แต่ครอบครัวเริ่มต้น 4 ที่นั่งก็เหลือเฟือ

มุมครัวล่ะ ชอบทำอาหารเบา ๆ แบบคนรุ่นใหม่ก็ดูครัวเปิด ที่มีพื้นที่ให้บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว มีการเดินระบบประปารองรับไว้ให้ก็พอ แต่หากชอบทำครัวหนัก ก็ดูพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน เพื่อการต่อเติมครัวไทยในอนาคต ถ้าทุกอย่างตอบโจทย์ก็โอเค

6 ราคา-โปรโมชั่น สิ่งที่ผู้ซื้อบ้านหลังแรกต้องการที่สุด

จริง ๆ ก็คือ “อยากได้บ้าน-ทาวน์โฮมในราคาที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุด” หลายดีเวลลอปเปอร์ก็มีการแข่งขัน เพื่อระบายโครงการพร้อมอยู่ต่าง ๆ โดยจัดราคา และ โปรโมชั่นสุดคุ้มออกมาแข่งขันกันมากมาย  ซึ่งส่วนมากถึงจะได้ราคาที่ถูกลงแล้ว แต่บ้านที่ได้รับก็คือบ้านเปล่ามาตรฐาน ที่ต้องซื้อของเข้าบ้านถึงจะอยู่อาศัยได้จริงอยู่ดี   บางคนซื้อบ้านแล้ว แต่…ไม่มีเงินเหลือซื้อของเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ก็ต้องรอเวลาเริ่มเก็บเงินใหม่ กว่าจะได้อยู่จริงก็ใช้เวลายาวไปอีกหลายเดือน

ถ้าเจ้าไหนจัดโปรโมชั่นแถมเฟอร์นิเจอร์ + เครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มเข้าไปแล้วด้วยนั้น น่าจะถูกใจผู้ซื้อในยุคเศรษฐกิจแบบนี้เป็นอย่างมาก  ข้อดีของโปรโมชั่นได้บ้านพร้อมเฟอร์ฯ คือ ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อของเอง ไม่ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้ปวดหัว เพราะโครงการที่แถมเฟอร์นิเจอร์ให้ เค้าจะเลือกมาให้แล้ว ลงตัว พอดีกับขนาดบ้านเราแน่นอน

สิ่งสุดท้ายที่คนซื้อบ้านมือใหม่ต้องการมากเช่นกัน คือ ค่าใช้จ่ายวันโอน โครงการไหนฟรี ! ค่าใช้จ่ายวันโอนทุกอย่างได้ ยิ่งตอบโจทย์ นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนต่างแล้ว ยังมีเงินเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยล่ะ

จะดีกว่าไหมคะ ถ้าซื้อบ้านพร้อมอยู่ ไม่ต้องรอสร้าง แล้วได้เฟอร์นิเจอร์ + เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุดเกือบทั้งหลัง แถมฟรี ! ค่าใช้จ่ายวันโอน มูลค่ารวมเกือบ 3 แสนบาท*

วันนี้เรามีโปรโมชั่นดีดีมานำเสนอ ตอนนี้ทาง “อารียา พรอพเพอร์ตี้” เค้าจัดแคมเปญแรง ๆ มอบความสุขให้คนอยากมีบ้านพร้อมอยู่ ไม่ต้องรอสร้าง… เสิร์ฟแคมเปญใหญ่ “ให้ครบ…จบเลย” บ้านแต่งครบ ดีไซน์เก๋ ทันสมัย พร้อมฟรีเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ชั้นนำ และ Complete Life Set ที่สามารถมาแต่ตัวก็เข้าอยู่ได้เลย ตอบสนองทุกความต้องการของคนที่อยากมีบ้านได้อย่างตรงจุด สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น อย่างที่ไม่เคยมีบริษัทใดทำมาก่อน… จุดแข็งของแคมเปญนี้ ต้องบอกเลยนะคะว่า “มาแต่ตัวก็เข้าอยู่ได้เลยจริง ๆ” โดยทาง อารียา พรอพเพอร์ตี้ เล็งเห็นถึงความสำคัญของเวลาซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับผู้บริโภคไทยในยุคที่อยู่ในความเร่งรีบ ทางอารียาจึงขอมอบความสุขพร้อมเสิร์ฟ และ อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ด้วยบ้านที่ไม่ใช่แค่แต่งครบ แต่ยังมอบสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า และ Set ของใช้ในบ้าน ใน 15 โครงการบ้านเดี่ยว และ ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ของอารียาฯ

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับในแคมเปญ “อารียา ให้ครบจบเลย” ก็จะมีเฟอร์นิเจอร์จาก SB ได้แก่ ชุดห้องนอน, ห้องนั่งเล่น และ ห้องครัว อย่างละ 1 ชุด รวมถึงติดตั้งผ้าม่านให้ทั้งหลัง (อันนี้เป็นอีกสิ่งที่คนซื้อบ้านมักจะลืม และมีค่าใช้จ่ายสูงมาก) มูลค่ารวมตั้งแต่ 158,000 บ. ไปจนถึง 550,000 บ. (ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ) ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้ามีให้ถึง 7 ชิ้น ประกอบไปด้วย แอร์ 12,000 BTU, ตู้เย็น 13 คิว, LED TV 42 นิ้ว, ไมโครเวฟ 32 ลิตร, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องซักผ้าฝาบน, เครื่องกรองน้ำ 6.5 ลิตร มูลค่ารวมไม่เกิน 60,000 บ.

ชุด Complete Life Set อันนี้เก๋สุด เพราะยังไม่เคยเห็นใครให้มาก่อน รับจาน, ช้อน-ส้อม, แก้วน้ำ, ชุดปลอกหมอน, ผ้าปูที่นอน, รองเท้าสลิปเปอร์, แปรงสีฟัน และ ผ้าเช็ดตัว

นอกจากเฟอร์นิเจอร์, เครื่องใช้ไฟฟ้า และ ชุด Complete Life Set แล้วทางอารียาฯ จัดหนัก x 2 ด้วยการ ฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์, ฟรีค่าจดจำนอง, ฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี และ ฟรี Hi-Speed Internet AIS 100 Mbps

บอกได้เลยว่า…เป็นแคมเปญที่ตอบโจทย์คนอยากมีบ้านอย่างแท้จริง ครบ-คุ้มค่า แถมยังเหลือเงินในกระเป๋าไว้ซื้อของแต่งบ้านอื่น ๆ เพิ่มอีก สำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยกันอยู่ ห้ามพลาดเลยนะคะ

แคมเปญนี้มีให้เลือกมากถึง 15 โครงการ ทั้งโครงการบ้านเดี่ยว-วิลเลจทาวน์-ทาวน์โฮม ดีไซน์เก๋ ทันสมัย ทุกโครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ หลากหลายทำเลทั้งในกรุงเทพ และ โซนปริมณฑล ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูชื่อโครงการที่เข้าร่วม รายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : www.areeya.co.th

เอกสิทธิพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่จองและทำสัญญาระหว่างวันที่ 9 ก.ค.-16 ก.ย. 2561 เท่านั้นนะคะ

สอบถามข้อมูลและโปรโมชั่นเพิ่มเติมโทร : 1797

หมายเหตุ : “อารียา ให้ครบจบเลย” เฉพาะลูกค้าที่จองและโอนกรรมสิทธิ์บ้านหรือทาวน์โฮมในโครงการของบมจ.อารียา พรอพเพอร์ตี้ หรือ บริษัทในเครือที่เข้าร่วม ภายในวันที่ 9 ก.ค. 2561-16 ก.ย. 2561 รับฟรี

  • ของแถมเป็นไปตามรูปแบบที่บริษัทฯกำหนด
  • จัดส่งของแถมให้ที่โครงการภายใน 60 วันนับจากจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์
  • ของแถมไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
  • สงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า