บ้านต้านโลกร้อน! ทำความรู้จักแบบบ้านประหยัดพลังงาน ยุคใหม่ 2024

เทรนด์การอยู่อาศัยในปัจจุบันนั้น นิยมเลือกแบบบ้านประหยัดพลังงานกันมากขึ้น! เพราะสามารถช่วยลดการใช้พลังงานและค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตประจำวันได้มาก เช่น ลดค่าไฟฟ้าในบ้าน และลดการซื้ออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็น ดังนั้นเราสามารถเริ่มมองหาบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อน ไม่เพียงแค่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังช่วยลดการก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมในอนาคต อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานและช่วยรักษาทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย

ทำความรู้จัก เทรนด์แบบบ้านประหยัดพลังงานแห่งปี 2024

ชวนส่อง! เทรนด์รักษ์โลก แบบบ้านประหยัดพลังงานของคนยุคใหม่ 2024

เทรนด์ของแบบบ้านประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อน เป็นหนึ่งในแนวโน้มที่กำลังมีความนิยมในการออกแบบและสร้างบ้านใหม่ โดยมุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรด้านพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และลดการใช้พลังงาเท่าที่เป็นไปได้ตามเทรนด์การอยู่อาศัยยุคใหม่ ดังนี้

เทรนด์การใช้เทคโนโลยีในการประหยัดพลังงาน

การใช้เทคโนโลยีที่ประหยัดพลังงาน เช่น ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Power) สำหรับการผลิตไฟฟ้า ระบบอัตโนมัติสำหรับการควบคุมแสงสว่างและอุณหภูมิในบ้าน และระบบปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพ

เทรนด์การใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพให้มากขึ้น

การใช้วัสดุที่มีความทนทานและมีประสิทธิภาพในการกักเก็บความร้อนหรือเย็น เช่น วัสดุฉนวนที่ดี อย่างฉนวนกันความร้อนหรือความเย็น และวัสดุกันเปื้อนต่าง ๆ เป็นต้น

เทรนด์การใช้งานอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน

เลือกใช้อุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ

เทรนด์การใช้ระบบสำรองพลังงาน

การใช้ระบบสำรองพลังงาน เช่น ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบก๊าซธรรมชาติ (Natural Gas) หรือระบบแบตเตอรี่สำรองสำหรับการจ่ายไฟฟ้าในกรณีฉุกเฉิน

เทรนด์การออกแบบที่เหมาะสม

การออกแบบบ้านให้มีการใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสม โดยมีการวางแผนการระบายอากาศ และการจัดการไฟฟ้าให้เหมาะสม เพื่อลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น

เทรนด์ของแบบบ้านประหยัดพลังงาน เป็นการตอบสนองต่อความต้องการในการอยู่อาศัยที่ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวก และพร้อมที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม ลดโลกร้อน ถือว่ามีความน่าสนใจสำหรับทุกคนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก!

5 นวัตกรรมของบ้าน เพื่อความยั่งยืนของคุณและโลกที่ดีขึ้นกว่าเก่า

SUSTAINABLE INNOVATION สุดขีดแห่งนวัตกรรมที่อยู่อาศัย 5 นวัตกรรมของบ้าน เพื่อความยั่งยืนของคุณและโลกที่ดีกว่าเก่า

5 นวัตกรรมของบ้านยุคใหม่ ต้องช่วยโลกและอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิต พร้อมกับร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาภาวะโลกร้อนจากการใช้พลังงานไฟฟ้าที่น้อยลง สามารถคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีและนำไปใช้ประโยชน์ได้ถูกต้อง ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นสาเหตุของการปล่อยก๊าซคาร์บอน (CO2) สู่ชั้นบรรยากาศและปัญหาโลกร้อนที่ตามมานั่นเอง 

อารียาชวนทำความรู้จักแนวคิด AREN X SUSTAINABLE INNOVATION สุดขีดแห่ง 5 นวัตกรรมที่อยู่อาศัย เพื่อวิถีมินิมอลอย่างมีความรับผิดชอบต่อโลกใบนี้ มาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นเลย!

Passive Airflow

ระบบไหลเวียนอากาศแบบไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า เป็นวิธีการใช้ความแตกต่างในอุณหภูมิและความชื้นระหว่างภายในและภายนอกบ้าน เพื่อสร้างการไหลเวียนอากาศภายในอาคาร การใช้ Passive Airflow เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยไม่ต้องใช้พลังงานเพิ่มเติมและช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำความเย็นหรือทำความร้อนในบ้านได้

Active Airflow

ระบบเติมอากาศภายในบ้านผ่านตัวกรองระดับ HEPA กรองฝุ่นอนุภาคเล็กกว่า PM 2.5 จะช่วยให้บ้านหรือสถานที่ที่ใช้ระบบนี้มีอากาศที่สะอาดและปลอดภัยมากขึ้น โดยลดการสะสมของสารพิษในอากาศและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคทางอากาศ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการแพ้ฝุ่นและอาการไมเกรนที่เกิดจากการสะสมของฝุ่น PM 2.5 ในอากาศได้อีกด้วย

EV Charger Support

รองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหรือตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เลือกและติดตั้ง EV Charging Station ที่รองรับระบบการชาร์จที่ทันสมัย เช่น ระบบชาร์จไฟฟ้ารวดเร็ว (Fast Charging) หรือระบบการชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) เพื่อให้เจ้าของบ้านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ ซึ่งการติดตั้ง EV Charger Support จะช่วยให้เจ้าของบ้านมีความสะดวกสบายในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า รองรับระบบการชาร์จที่ทันสมัย

Food Waste Composter

ย่อยเศษอาหารให้เป็นปุ๋ยออร์แกนิก การใช้ Food Waste Composter ช่วยลดปริมาณขยะอินทรีย์ที่ส่งออกไปยังท้องทะเลหรือบ่อน้ำ และเป็นวิธีการใช้ประโยชน์จากเศษอาหารที่ไม่ได้ใช้ โดยสร้างประโยชน์ให้กับสิ่งแวดล้อมและสร้างเป็นปุ๋ยอินทรีย์ที่มีคุณค่าสูงให้กับพืชและผักในสวนของเราอีกด้วย

Recycle Time Application

แอปพลิเคชันที่ช่วยเปลี่ยนขยะรีไซเคิลให้มีมูลค่าขึ้นมาได้ มีประโยชน์ในการช่วยเพิ่มมูลค่าของขยะที่รีไซเคิลได้ และส่งเสริมการรีไซเคิลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

อารียาฯ ชวนคุณมาสัมผัสนวัตกรรมที่อยู่อาศัยแบบ MORE MADLY MINIMAL สุดขีดแห่งงานดีไซน์และฟังก์ชัน เปิดจองแล้ววันนี้! กับ ‘บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Minimal’ พร้อมสวนส่วนตัว หรือสระว่ายน้ำส่วนตัวกลางบ้าน* เพียง 25 ยูนิต บนทำเลดีที่สุด ติดเมกาบางนา* และทางด่วน* เริ่ม 12.9 ล้านบาท*

ลงทะเบียนรับสิทธิ์เข้าชมโครงการแบบส่วนตัวก่อนใคร : https://areeya.co.th/singlehome/aren-x/

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด