My Home Made EP.1 : ขาวมาก เวอร์มาก กับ ‘AREN บางนา’

การตกแต่งภายในที่ต้องทำให้ดูโปร่ง ทำทุกห้องให้เชื่อมต่อกัน  

โดยไม่ทำให้ดีไซน์ และ Mood and Tone บ้านที่เป็นออริจินัลดูเปลี่ยนไป 

ต้อนรับคอนเทนต์ใหม่ สำหรับคนติดบ้านจากอารียา กับ MY HOME MADE ดีไซน์จริงของคนอยู่บ้านที่จะมาสร้างอินสไปเรชันให้เรื่องแต่งบ้านกลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว 

สำหรับใครที่เป็นสายแต่งบ้านแบบน้อยชิ้น เรียบๆ คลีน ๆ ยิ่งไม่ควรพลาดแม้กระพริบตาเดียว เพราะเราจะพาทุกคนไปล้วงลึกถึงสไตล์มินิมอลในแบบของคุณไทเกอร์ สมาชิก Areeya Family โครงการ AREN บางนา รวมถึงเข้าใจนิยามบ้านที่หลุดออกจากกรอบเดิม ๆ พร้อมชมงานดีไซน์ที่กลมกลืนไปกับไลฟ์สไตล์แบบพอดิบพอดีเข้ากันกับบ้านแบบไม่มีอะไรกั้น! 

โครงสร้าง arenx

เราเห็นโครงสร้างแล้วรู้ว่า นี่แหละบ้านเรา เห็นปุ๊บ จองเลย” 

ความรู้สึกแรกของคุณไทเกอร์ เมื่อได้มาเจอกับโครงการ AREN บางนา บ้านทาวน์โฮมภายใต้คอนเซ็ปต์ Madly Minimal ด้วยดีไซน์บ้านสีขาวทั้งหลัง พร้อมฟังก์ชันคอร์ตยาร์ดส่วนตัวกลางบ้าน ที่ใครเห็นก็ต้องจินตนาการถึงชีวิตมินิมอลแบบสุดทาง เรื่องราววันนั้นของคุณไทเกอร์ จบลงที่ว่า … 

ขาวมาก เว่อร์มากกกก ชอบมาก จองเลย! 

คุณไทเกอร์ AREN บางนา 

Inspiration 

หนึ่งในเคล็ดลับวิชาการแต่งบ้านของคุณไทเกอร์ คือ การยึด ธีม หลักตามโครงสร้างบ้านที่ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น และวางคอนเซ็ปต์การแต่งบ้านด้วยการทำทุกห้องให้เชื่อมต่อกัน เน้นวัสดุโทนสีสว่าง เพื่อให้พื้นที่ภายในและภายนอกบ้านกลมกลืเป็นหนึ่งเดียวกัน 

หลักการเลือกสี

หลักการเลือกของแต่งบ้านของคุณไทเกอร์ให้ออกมาดูเป๊ะปังขนาดนี้ คือ การไม่ติดอยู่ในกรอบมากจนเกินไป บ้านสีขาวไม่ได้หมายความว่าเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านทุกชิ้นต้องเป็นสีขาว แต่เลือกสิ่งที่เอาอยู่ น้อยชิ้น ใช้งานได้จริงบ้าง สวยบ้าง ที่สำคัญที่สุดคือต้องเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ เพราะนี่คือบ้านของคุณ! 

ห้องนั่งเล่น

นอกจากความมินิมอลที่เป็นความชัดเจนของตัวตนคุณไทเกอร์แล้วนั้น ไลฟ์สไตล์ที่คอนเนกกับพื้นที่สีเขียวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่คุณไทเกอร์ไม่ได้ปัดทิ้งไป เราจึงเห็นการออกแบบพื้นที่ธรรมชาติไว้รอบบริเวณบ้าน ทั้ง Courtyard และสวนหลังบ้าน ที่ช่วยเพิ่มอินสไปเรชันดี ๆ ให้กับผูอยู่อาศัยในทุก ๆ วัน 

Hair stylist

อยากมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้า ที่ได้มาทำผมในบ้าน Hair Stylist 

💬 “ตอนนี้ไทย้ายร้านทำผมมาไว้ที่บ้าน ที่โครงการ AREN บางนา จากความชอบส่วนตัว สู่การส่งต่อ … คุณไทเกอร์ มองเห็นว่า พื้นที่ภายในบ้านได้ถูกออกแบบมาอย่างดี ประกอบกับการ อยากส่งมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับลูกค้า จึงเกิดเป็นไอเดียในการย้ายซาลอน Richy Tiger Hair ของตัวเองมาไว้ที่บ้านแห่งนี้ 

นิยามคำว่า บ้าน 

สำหรับคุณไทเกอร์ แล้ว ‘บ้าน’ ไม่ได้ถูกจำกัดความหมายอยู่แค่ ‘ที่อยู่อาศัย’ อีกต่อไป แต่ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ช่วยขับเคลื่อนแพสชันให้ไปได้สุดทาง 

แล้วนิยามบ้านของคุณวันนี้ล่ะ คืออะไร? 

 

รับชมเวอร์ชัน VDO ได้ที่ : https://bit.ly/3yLVdfw  

ติดตาม My Home Made 🏠  ดีไซน์จริงของคนอยู่บ้าน ได้ที่ : https://bit.ly/4bAMzPJ