เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ (A Space ME Rattanathibet)

แม้ตลาดคอนโดมิเนียมในครึ่งปีหลังของปีนี้จะมีการแข่งขันที่สูง โดยเฉพาะในแถบชานเมืองนนทบุรีที่มีคอนโดฯ ทั้งจากรายกลางและรายใหญ่ให้เลือกช้อปเป็นหลายโครงการ แต่ทว่านักพัฒนาธุรกิจอสังหาฯ เหล่านี้ก็สู้ไม่ถอย ด้วยเพราะมองว่าตลาดคอนโดฯ ยังไปได้ดีจากกลุ่มฐานลูกค้าชาวต่างชาติ และคนไทยที่มีรายได้ระดับกลางถึงบนเฉลี่ยแล้วประมาณ 50,000 – 100,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป ซึ่งมองว่ากลุ่มผู้ซื้อเหล่านี้ทั้งที่ซื้อเพื่ออยู่จริงและปล่อยเช่า เป็นกลุ่มที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อให้กู้ได้ง่าย และมีกำลังซื้อสูง

อีกทั้งปัจจัยบวกหลายด้านของแถบชานเมืองทั้งการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่ง แหล่งงาน ร้านค้าร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ เหล่านี้กระตุ้นให้เกิดการย้ายถิ่นฐาน ขยับขยายจากในเมืองออกมามากขึ้นตามไปด้วย ความเชื่อมั่นเหล่านี้สอดรับกับโครงการ เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ คอนโดมิเนียมไฮไรส์ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ที่มาวินในเรื่องของทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่เยื้องกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ และห่างจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีแยกนนทบุรี 1 ประมาณ 300 เมตร รวมถึงวัสดุคุณภาพดีที่มีให้ ในราคาโปรโมชั่นเริ่มต้น 1 ล้านบาทปลายๆ


ภาพจำลองโครงการ

เจาะลึกข้อมูลโครงการ
ชื่อโครงการ: เอ สเปซ มี รัตนาธิเบศร์ (A Space ME Rattanathibet )
ผู้พัฒนาโครงการ: บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน): A
ทำเลที่ตั้ง: ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี
โทร: 1797 กด 15
เว็บไซต์: www.aspace.co.th


ภาพจำลองโครงการ

รายละเอียดโครงการ (ข้อมูล ณ วันที่ 12 ตุลาคม 2559)
พื้นที่โครงการ: 2 ไร่เศษ
ลักษณะโครงการ: ห้องชุดพักอาศัย 1 อาคาร จำนวน 400 ยูนิต และห้องชุดเพื่อการพาณิชย์ 5 ยูนิต
สถานะการก่อสร้าง: เริ่มก่อสร้างปลายปี 2556 แล้วเสร็จประมาณกลางปี 2560
ลิฟท์: โดยสาร 4 ตัว
ที่จอดรถ: ชั้น 1 – 4 ประมาณ 35% คิดเป็น 167 คัน (ไม่รวมซ้อนคัน)
สิ่งอำนวยความสะดวก: ห้องสมุด,ห้องประชุม และฟิตเนส ( ชั้น 4) , สระว่ายน้ำ, สวนลอยฟ้า ชั้น 18 – 19
ระบบรักษาความปลอดภัย: เข้าออกด้วยระบบ Key Card, รปภ. 24 ชั่วโมงและ CCTV รอบโครงการ
สถานะการขาย: ยอดขาย 70%
เงื่อนไขการชำระเงิน: จอง 5,000 บาท, ทำสัญญา 35,000 บาท, ผ่อนดาวน์ 3,900 บาทต่อเดือน ระยะเวลา 7 เดือน
เงินกองทุนสะสม: 450 บาทต่อ ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง: บาทต่อ 40 ต่อตร.ม. จ่ายล่วงหน้า 1 ปี
ราคาเริ่มต้น: สอบถามทางโครงการ
ราคาเฉลี่ย: 79,000 บาท/ ตร.ม.
รูปแบบห้อง

– 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยขนาด 25 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.85 ล้านบาท
– 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยขนาด 32 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

รายละเอียดโครงการ

รีวิวภาพรวมโครงการ

โครงการเป็นห้องชุดพักอาศัย 1 อาคาร จำนวน 400 ยูนิต และยูนิตเพื่อการพาณิชย์จำนวน 5 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 2 ไร่เศษ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Me with all for your life. โดยมีผู้รับเหมา, ผู้ออกแบบภายนอก,ผู้ออกแบบภายในและผู้ออกแบบภูมิทัศน์ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) การก่อสร้างเป็นความร่วมมือระหว่างจากกลุ่มทุนจีน กว่าง ซี ล็อกบิ้วกับทางบริษัทเอง ทั้งนี้เปิดขายแบบ Fully Fitted โดยให้เฉพาะครัว,สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ,ตู้เสื้อผ้า, เครื่องปรับอากาศ, ประตู หน้าต่างและฉากกั้นห้อง

ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยทางเข้าโครงการติดริมถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งมุ่งหน้าไปบางบัวทอง โดยอยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ ซึ่งถือเป็นทำเลเด่นและอีกอย่างอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีแยกนนทบุรี 1 เพียง 300 เมตร

ทั้งนี้ปัจจุบันพื้นที่ด้านหน้าโครงการใช้เป็นสำนักงานขายมี 2 ชั้น ซึ่งห้องตัวอย่างอยู่ในนั้นบนชั้น 2 ส่วนด้านหลังเป็นพื้นที่ก่อสร้างซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2560

สำนักงานขาย ซึ่งห้องตัวอย่างอยู่บนชั้น 2 ภาพจาก: Google Map


พื้นที่ก่อสร้างโครงการ


ผังโครงการ ชั้น 1 เป็นพื้นที่จอดรถ


ชั้น 2 เป็นพื้นที่จอดรถ, ล็อบบี้และร้านค้าจำนวน 5 ยูนิต


ชั้น 3 เป็นพื้นที่จอดรถ


ชั้น 4 เป็นพื้นที่จอดรถ รวมถึงห้องสมุดห้องประชุมและห้องออกกำลังกาย


ชั้น 5 เป็นสระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ส่วนนั่งเล่นพักผ่อนและที่อยู่อาศัย


ชั้น 6 – 22 เป็นส่วนของพื้นที่พักอาศัย ในภาพคือชั้น 6


(พิเศษที่ชั้น 18 และ 19 จะมีสวนลอยฟ้า พื้นที่ 500 ตร.ม. ซึ่งด้านหน้าของสวนนี้จะเห็นวิวทางฝั่งแคราย) ภาพนี้คือ ชั้น 18


ชั้น 19 – 22 เป็นแบบ Single Corridor (ชั้นที่มีห้องพักด้านเดียว ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นโถงทางเดิน ซึ่งข้อดีคือ ทำให้มองเห็นวิวได้ชัดเจน และมีความเป็นส่วนตัว โดยฝั่งหน้าห้องที่ติดกับโถงทางเดินจะเห็นวิวฝั่ง แคราย ส่วนระเบียงหลังห้องจะเห็นวิวฝั่งสะพานพระนั่งเกล้า) ทั้งนี้ชั้นมี 11 ยูนิตต่อ 1 ชั้น ภาพนี้คือชั้น 19


ชั้น 20


ชั้น 21


ชั้น 22

หมายเหตุ: จำนวนยูนิตมากสุดคือ 26 ยูนิตต่อ 1 ชั้น
จำนวนยูนิตน้อยสุดคือ 11 ยูนิตต่อ 1 ชั้น

การวางทิศทางโครงการ


ภาพจาก Google Map

ทิศเหนือ: ฝั่งด้านหน้าโครงการ ตรงข้ามเป็นห้างเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ได้วิวหมู่บ้าน และวิวเมือง
ทิศใต้: ด้านหลังโครงการ ได้วิวหมู่บ้าน และวิวเมือง
ทิศตะวันออก: ได้วิวเมืองฝั่งแคราย
ทิศตะวันตก: ได้วิวเมืองฝั่งสะพานพระนั่งเกล้า


Master Plan

Unit Layout

1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยขนาด 25 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.85 ล้านบาท


1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยขนาด 32 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ


Lobby ชั้น 1


ห้องสมุด ชั้น 4


ห้องประชุม ชั้น 4 ซึ่งชั้นนี้เป็นที่ตั้งของฟิตเนสด้วย


สระว่ายน้ำ ชั้น 5 ขนาด 5×25 เมตร ลึก 1.2 เมตร


สวนลอยฟ้า ชั้น 18 – 19 ขนาด 500 ตร.ม.

รีวิวภายในห้องตัวอย่าง

สิ่งที่จะได้รับจากโครงการ
พื้นห้องนอน และห้องรับแขก: ลามิเนต หนา 8 มิลลิเมตร
พื้นห้องน้ำ: กระเบื้องกันลื่น
พื้นห้องครัว: กระเบื้องแกรนิตโต้
พื้นระเบียง: กระเบื้องเซรามิก
ผนัง: ฉาบเรียบ ทาสี
พื้นจรดเพดานความสูง: 2.5 เมตร
สุขภัณฑ์: ยี่ห้อ American Standard
เครื่องปรับอากาศ: ยี่ห้อ Panasonic 12,000 BTU
เฟอร์นิเจอร์: เช่น ชุดตู้เสื้อผ้าบิลท์อินแบบ Soft close ยี่ห้อ Lixil ( แบรนด์เก่าแก่กว่า 100 ปี จากญี่ปุ่น) เป็นต้น
ประตู – หน้าต่าง: ประตูอะลูมิเนียมบานเลื่อนกระจกใสกั้นห้องนอนและกั้นระเบียง
ห้องครัว: เคาน์เตอร์ครัว หินควอทซ์ ซึ่งกันรอยขีดข่วนได้ดีมาก ไม่มีรูพรุน ทนต่อกรด ด่างและสารเคมี แต่จะราคาค่อนข้างสูง

รีวิวภายในห้องตัวอย่าง


แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยขนาด 25 ตร.ม.


ห้องชุดในโครงการเปิดขายแบบ Fully Fitted โดยให้เฉพาะครัว, สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ, ตู้เสื้อผ้า, เครื่องปรับอากาศ, ประตู หน้าต่างและฉากกั้นห้อง


ภายในห้องตัวอย่างตกแต่งไว้เป็นไอเดีย วัสดุบางอย่างไม่ได้ตามภาพที่เห็น โดยภายในห้องออกแบบให้วางฟังก์ชั่นใช้สอยแบบชิดผนัง เว้นทางเดินกลางห้อง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ทั้งนี้จากประตูทางเข้าห้องก็จะเจอกับห้องน้ำ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับชุดครัวบิลท์อินแต่ที่โครงการให้จะไม่ใช่ชุดนี้ ซึ่งท็อปครัวที่ให้จะเป็นหินควอทซ์ ข้อดีคือกันรอยขีดข่วนได้ดีมาก ไม่มีรูพรุน ทนต่อกรด ด่างและสารเคมี แต่จะมีราคาค่อนข้างสูง ถัดมาก็จะเป็นพื้นที่นั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหาร และชั้นวางของ วางทีวี โดยระยะห่างระหว่างทีวี กับโซฟานั่งเล่นห่างกันประมาณ 3.7 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่สามารถดูทีวีจอใหญ่ๆ ได้อย่างสบายตา


ห้องน้ำมีทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง ส่วนของอ่างล้างหน้าจะอยู่ติดประตูห้องน้ำ มีขนาดกะทัดรัดแต่จะมีตู้เก็บของด้านล่าง และทำที่วางของให้ ก๊อกน้ำทรงสูงสะดวกต่อการใช้งาน


พื้นห้องน้ำไม่ได้มีธรณีกั้นแบ่งให้ หากใครต้องการเพื่อกันไม่ให้พื้นที่แห้งเปียกชื้นก็สามารถทำเพิ่มได้ หรือติดตั้งฉากกั้นส่วนอาบน้ำได้เช่นกัน


พื้นที่ส่วนอาบน้ำมีฝักบัวและที่วางสบู่ให้


ออกจากห้องน้ำกลับเข้ามาดูในส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารกันบ้าง โดยออกแบบให้ผนังด้านหนึ่งเป็นนกระจกเงาไว้เป็นไอเดียเพื่อช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และตัวโต๊ะที่เป็นแบบบิลท์อิน


ภาพเต็มๆ ของโต๊ะรับประทานอาหารที่บิลท์อินเป็นรูปทรงแปลกตาไว้เป็นไอเดีย สามารถใช้งานได้ทั้งนั่งกินข้าว และมีพื้นที่สำหรับวางของใช้จำเป็น รวมถึงด้านล่างยังบิลท์ทำเป็นช่องใส่หนังสือได้ด้วย ส่วนเก้าอี้เลือกใช้แบบลอยตัวเพื่อง่ายต่อการจัดเก็บ และใช้งาน


ใช้พื้นที่ผนังด้านบนห้องให้เกิดประโยชน์ด้วยการบิลท์อินทำเป็นชั้นวางของแบบเข้ามุมก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ


พื้นที่ส่วนห้องนอน กั้นแบ่งด้วยประตูกระจกใสบานเลื่อนขนาดใหญ่แบบ 3 ตอน


พื้นที่ห้องนอนกว้าง วางเตียง 6 ฟุตได้ และยังเหลือพื้นที่ว่างข้างเตียงให้เดินได้รอบเตียง


วางตำแหน่งของเตียงนอนใกล้ริมหน้าต่างกระจกบานเลื่อน พร้อมกับเพิ่มบานฟลิปให้ด้วย ซึ่งทางโครงการมีให้แบบนี้ ส่วนปลายเตียงบิลท์อินเป็นตู้เสื้อผ้าแบบติดผนัง ของจริงที่ทางโครงการให้จะเป็นหน้าบานไฮกรอส เปิดปิดแบบ Soft Close


พื้นที่ว่างถัดจากหน้าต่างห้องนอน ซึ่งอยู่ปลายเตียงเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ สามารถปลูกสวนแนวตั้งได้


ทางโครงการติดหน้าต่างบานเกล็ดไว้ให้เป็นไอเดีย ซึ่งของจริงจะมีเพียงระแนงด้านนอกให้เท่านั้น


ปูพื้นกระเบื้อง และปลั๊กพร้อมฝาครอบกันน้ำให้

ทําเล & การเดินทาง

ทำเลถนนรัตนาธิเบศร์

ย่านรัตนาธิเบศร์เดิมมีบรรยากาศของความเป็นต่างจังหวัดคือ มีบ้านเรือนประชาชนและสวนผัก ผลไม้ ถนนโล่ง แต่ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งที่มีความเจริญอย่างรวดเร็ว ด้วยเพราะความหนาแน่นในเมืองทำให้คนจำนวนไม่น้อยหาที่อยู่ใหม่ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาเส้นทางการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น ทั้งทางรถยนต์ ทางเรือ รวมถึงรถไฟฟ้า

ถนนรัตนาธิเบศร์เป็นถนนที่มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่นโดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น แต่ช่วงเวลาอื่นก็แล้วแต่วัน เพราะเป็นถนนเส้นหลักเส้นหนึ่งที่เชื่อมแหล่งที่พักอาศัยย่านชานเมือง เช่น บางบัวทอง บางกรวย-ไทรน้อย เข้ากับแหล่งงานในย่านเกษตร – นวมินทร์, รัชดาภิเษก, ลาดพร้าว และยังเป็นเส้นทางเพื่อไปขึ้นทางด่วนศรีรัชซึ่งมีระยะห่างจากแยกแครายประมาณ 1.2 กม. ซึ่งเชื่อมไปสู่แหล่งงานในเมืองเช่น ถนนพระราม 3 พระราม 4 และเชื่อมออกนอกเมืองไปฝั่งรังสิตอีกด้วย

ทั้งนี้การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากทำเลฝั่งขาเข้าเมือง คือฝั่งเดียวกับเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์จะมีความสะดวกสบายในการเข้าเมืองมากกว่าทำเลฝั่งขาออกเมือง เพราะหากต้องการไปยังถนนงามวงศ์วานหรือเกษตร-นวมินทร์ ก็สามารถตรงขึ้นสะพานข้ามแยกไปได้เลย

ส่วนการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากฝั่งขาออกเมือง คือฝั่งเดียวกับ Big C รัตนาธิเบศร์ หากต้องการเข้าเมืองไปยังถนนงามวงศ์วานหรือเกษตร-นวมินทร์จะต้องกลับรถก่อนจึงจะสามารถไปขึ้นสะพานข้ามแยกได้ทำให้ทำเลในฝั่งขาออกนี้มีความสะดวกสบายในการเข้าเมืองน้อยกว่าทำเลฝั่งขาเข้าเมือง แต่จะสะดวกเวลาเดินทางกลับมายังโครงการนี้เพราะไม่ต้องไปกลับรถ

สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็ถือว่าสะดวกเพราะรถไฟฟ้าสายสีม่วง 16 สถานีพาดผ่านถนนรัตนาธิเบศร์ตลอดทาง เหล่านี้เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่โดยเฉพาะประเภทคอนโดมิเนียม รวมถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และบริษัทเอกชนหลายแห่งที่ย้ายมาปักหลักในย่านนี้

แม้วันนี้ยังเป็นการพัฒนาที่อาจไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ของบางภาคส่วนเช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เปิดใช้แล้ว แต่ยังดูเงียบเหงา อาจต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย ซึ่งคาดว่าหากมีการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สถานีบางซื่อคาดว่าน่าจะมีสัญญาณที่ดีขึ้น


ถนนรัตนาธิเบศร์

ทำเลที่ตั้งโครงการ

โครงการตั้งอยู่ติดริมถนนรัตนาธิเบศร์ จุดสังเกตและเป็นข้อได้เปรียบคือ ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับโครงการคือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ทั้งนี้นอกจากห้างสรรพสินค้าแล้ว ก็มีทั้งอาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ ร้านค้า ร้านอาหารและบ้านเรือนประชาชน รวมถึงคลองบางซื่อด้วย

นอกจากนี้ก็ถือว่าเป็นทำเลเดินทางไปมาได้สะดวก เพราะอยู่ระหว่างจุดกลับรถเกือกม้าของทั้งฝั่งที่มาจากแคราย และฝั่งที่มาจากบางบัวทอง และอยู่ใกล้กับถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ไม่ต้องไปกลับรถไกล อีกทั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีแยกนนทบุรี 1 ประมาณ 300 เมตร

เรียกได้ว่าทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ในจุดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน แม้วันนี้อาจไม่หวือหวาแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะเมืองกำลังเติบโต แต่เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ 2 – 3 ปีข้างหน้า จะเห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น


จากภาพที่ตั้งโครงการอยู่ฝั่งซ้ายมือ ส่วนขวามือคือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ (ภาพจาก: Google Map)

การเดินทาง


แผนที่โครงการ


แผนที่จาก Google Maps

เส้นทางหลัก คือ


ขับตามป้ายบางบัวทอง ผ่านเอสพลานาด แคราย (อยู่ทางขวามือ)


ผ่านศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี (ทางขวามือ) ซ้ายมือเป็นบริษัทไทยคม


พอลงจากสะพานจะมีทางให้เบี่ยงออกซ้ายไปให้อยู่เลนนอก ขับตรงไปประมาณ 300 เมตร ผ่านบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์


จากนั้นขับตรงไปอีกประมาณ 450 เมตร จะเห็นโครงการอยู่ซ้ายมือ ติดริมถนนรัตนาธิเบศร์ (ฝั่งตรงข้ามคือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์) ภาพจาก : Google Map

เส้นทางรถยนต์ที่เหมาะสมที่สุด 2 เส้นทางคือ

  1. ถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าสะพานข้ามแยกแคราย สู่ถนนรัตนาธิเบศร์ (ตามเส้นทางหลักที่ได้แนะนำไป )
  2. ถนนบางบัวทอง ข้ามสะพานพระนั่งเกล้า มุ่งหน้าแคราย จนถึงเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ สังเกตป้ายสะพานกลับรถ ให้กลับรถ เสร็จแล้วขับผ่านบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ ขับตรงไปวิ่งเลนนอกประมาณ 450 เมตร จะเจอโครงการ

เส้นทางด่วน

– ทางพิเศษศรีรัช (ด่านหัวลำโพง) มุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้างามวงศ์วานไปยังสะพานข้ามแยกแครายสู่ถนนรัตนาธิเบศร์
– ทางพิเศษศรีรัช (ด่านประชาชื่น) มุ่งหน้างามวงศ์วาน แคราย-สาธารณสุข มุ่งหน้างามวงศ์วานไปยังสะพานข้ามแยกแครายสู่ถนนรัตนาธิเบศร์

MRT

รถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่ – เตาปูน)

– MRT แยกนนทบุรี 1 ห่างจากโครงการประมาณ 300 ม.
– MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ห่างจากโครงการประมาณ 2 กม.

รถแท็กซี่

ผ่านหน้าโครงการ

รถเมล์

สาย 18,ปอ. 18, 203, 134

มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

ผ่านหน้าโครงการ

สถานที่แนวไลฟ์สไตล์

ทำเลนี้พัฒนาศักยภาพแหล่งไลฟ์สไตล์มากขึ้นกว่าแต่ก่อน อย่างห้างสรรพสินค้าที่ใกล้โครงการบนถนนรัตนาธิเบศร์ก็มีเพียง เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ขยับไปทางงามวงศ์วานก็มีเอสพลานาด แคราย, เดอะมอลล์ งามวงศ์วานและพันธุ์ทิพย์เท่านั้น แต่ปัจจุบันมีห้างยักษ์ใหญ่อย่างเซ็นทรัล เวสต์เกตที่เปิดบริการแล้ว และอิเกีย บางใหญ่ (อยู่ระหว่างการก่อสร้าง) ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ในย่านนี้

นอกจากห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แล้วก็มีดิสเคาน์สโตร์อย่าง Big C รัตนาธิเบศร์, Lotus แครายด้วย รวมถึงมีตลาดนัดให้เดินเล่นกันอีกหลายแห่ง อาทิ ตลาด อตก.3 1.5 กม., ตลาดนัด นกฮูก (ตลาดเลี่ยงเมืองนนท์ ตรงเส้นเลี่ยงเมืองนนทบุรี หลังเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์) , ตลาด BB Market บางใหญ่, ตลาดนัด กระทรวงพาณิชย์ (เปิดบริการวันอังคารและวันศุกร์ ช่วงเช้าถึงบ่ายสองโมง) และตลาดเช้าฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าที่ โดยเฉพาะวันเสาร์จะมีสินค้ามือสอง และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เดินเลือกซื้อหากัน เป็นต้น


ตลาดนัดนกฮูก ภาพจาก: facebook ตลาดนัดนกฮูก


ร้านศิริวรรณ หอยทอด ผัดไทย ภาพจาก: facebook ร้านศิริวรรณ หอยทอด ผัดไทย


ร้านบะหมี่ก้ามปูโอเดียน รัตนาธิเบศร์ ภาพจาก: facebook ร้านบะหมี่ก้ามปูโอเดียน รัตนาธิเบศร์


ร้าน Haven 69 marina & cusine ภาพจาก: facebook ร้าน Heaven 69 Marina & Cuisine

ส่วนร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งร้านอาหารติดริมถนนรัตนาธิเบศร์ และร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยร้านอาหารบนถนนรัตนาธิเบศร์ที่อยู่ใกล้โครงการ อาทิ ร้านบิ๊กบะหมี่ & สเต๊ก, ร้านศิริวรรณ หอยทอด ผัดไทย, ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แปดริ้ว ตรงข้ามตึกไทยประกันชีวิต, และร้านบะหมี่ก้ามปูโอเดียน รัตนาธิเบศร์ เป็นต้น

ส่วนร้านอาหารริมน้ำก็เช่น ร้าน Haven 69 Marina & Cusine, ร้านแดรี่ควีน, ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านเอ, ร้านบ้านส้มตำ, ร้านครัวลุงหนวด, ครัว ๓ ยาย เป็นต้น

นอกจากนี้ก็ขยับไปนั่งแถวถนนสนามบินน้ำก็มีร้านอาหารมากมาย อาทิ ร้านระเบียงน้ำ, ร้านขนมจีนบ้านคุณย่า, และโดยเฉพาะบริเวณแยกสนามบินน้ำที่คึกคักเป็นพิเศษ ได้แก่ ครัวอัปสร สาขาสนามบินน้ำ,ชาบูนางใน แยกสนามบินน้ำ, ข้าวหมกไก่สยาม สนามบินน้ำ, บางหวาน สนามบินน้ำมาร์เก็ตพาร์ค เป็นต้น

หรือจะไปแถวบางใหญ่ แถวราชพฤกษ์ ก็ถือว่าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไปอีกไม่ไกล หรือจะเกาะตามแนวรถไฟฟ้าจากบางใหญ่ไปถึงเตาปูนก็ได้ เพราะใกล้ตรงสถานีบางซ่อนก็มีตลาดนัดสยามยิปซี ให้ไปเดินเล่นยามเย็นช่วงศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เป็นต้น

สถานที่สำคัญรอบโครงการ
ห้างสรรพสินค้า

– เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์
– เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่
– เดอะมอลล์งานวงศ์วาน
– พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า
– เอสพลานาด แคราย
– Big C รัตนาธิเบศร์
– Lotus แคราย

สถานพยาบาล

– โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์
– โรงพยาบาลการุณเวช รัตนาธิเบศร์
– โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า นนทบุรี

สถานศึกษา

– มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุวรรณภูมิ นนทบุรี
– เทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ นนทบุรี
– โรงเรียนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์

อื่นๆ

– ศาลากลาง (ใหม่) จังหวัดนนทบุรี (ศูนย์ราชการนนทบุรี)
– สถานีขนส่งนนทบุรี
– วิทยาลัยพยาบาล
– กระทรวงสาธารณสุข
– กระทรวงพาณิชย์
– ตลาด อตก.3
– ตลาดนัด นกฮูก
– BB Market บางใหญ่

บทวิเคราะห์

วิเคราะห์อัตราผลตอบแทนที่จะได้รับ

โครงการถือว่าตั้งอยู่ย่านชานเมืองนนทบุรีซึ่งเรียกได้ว่า ปัจจุบันเป็นทำเลฮอตฮิตอีกหนึ่งทำเลยก็ว่าได้ ซึ่งตลาดคอนโดมิเนียมถือว่าบูมมากตั้งแต่มีข่าวคราวว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงจะพาดผ่าน ซึ่งแม้ปัจจุบันรถไฟฟ้าเปิดใช้อย่างเป็นทางการแล้ว แต่อาจดูหงอยเหงาไม่เหมือนที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากรอการเชื่อมต่อไปยัง MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางซื่อก็ตาม ทว่ากูรูทางด้านอสังหาฯก็ยังชี้ว่า ตลาดคอนโดฯ ย่านนี้ยังเติบโตได้ดี อาจจะช้าหน่อย แต่อนาคตเดินหน้าต่อไปได้แน่ ด้วยเพราะทุนต่างชาติและคนไทยกระเป๋าหนักทั้งซื้อเพื่ออยู่จริงและเพื่อการลงทุนยังคงมีความต้องการอยู่

ทั้งนี้ราคาปล่อยเช่าโดยทั่วไปของห้องชุดพักอาศัย ขนาด 25 ตารางวาขึ้นไป เฉลี่ยจะอยู่ที่ 7,000 – 8,500 บาทต่อเดือน ทั้งนี้เป็นห้องที่ตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์เรียบร้อยแล้ว

จึงแนะนำว่าทำเลนี้น่าลงทุนระยะสั้นถึงระยะยาวเพราะเป็นชานเมืองที่มีการเติบโต และไม่แออัดมากนัก มีความเป็นธรรมชาติหลงเหลือทั้งจากสวนของชาวบ้าน และจากแม่น้ำเจ้าพระยา

แบบห้องชุด
ขนาด (ตร.ม.)
ราคาปล่อยเช่า (บาท/ เดือน)
1 ห้องนอน
25
7,000 – 8,500
1 ห้องนอน
32
10,000 บาทขึ้นไป

เปรียบเทียบกับโครงการอื่น

ชื่อโครงการ
ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย (ตร.ม.)
ราคาเฉลี่ย (บาท/ตร.ม.)
ราคาขาย (ล้านบาท)
แอสปาย รัตนาธิเบศร์ (Aspire Rattanathibet 2)
1,429
24.50 – 45.50
63,000
1.55
สกายไลน์ รัตนาธิเบศร์ (Skyline Rattanathibet)
813
26
73,000
1.87

แอสปาย รัตนาธิเบศร์ (Aspire Rattanathibet 2)

ผู้พัฒนาโครงการ: AP : บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด ( มหาชน )
ทำเลที่ตั้ง : ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
เว็บไซต์ : www.apthai.com
รายละเอียดโครงการ
เนื้อที่โครงการ: 9-1-91.8 ไร่
รูปแบบ : อาคารพักอาศัย สูง 25 ชั้น, อาคารจอดรถ สูง 8 ชั้น รวม2 อาคาร รวม1,429 ยูนิต (พักอาศัย 1,428 ยูนิต และ ร้านค้า 1 ยูนิต) มีรูปแบบ ดังนี้

– 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 24.5 – 30.5 ตร.ม.
– 2 ห้องนอน (1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ ) 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 45.5 ตร.ม.

พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น: 24.50 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น : 1.55 ล้านบาท
สกายไลน์ รัตนาธิเบศร์ ( Skyline Rattanathibet)

เจ้าของโครงการ: บริษัท เอเจ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด
ทำเลที่ตั้ง : ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
โทร: 02-526-1888
เว็บไซต์ : www.skyline-condominium.com
รายละเอียดโครงการ
เนื้อที่โครงการ: 3 ไร่ 44.70 ตร.ว.
รูปแบบ : อาคารชุดพักอาศัย สูง 38 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 813 ยูนิต

– 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 26 – 31 ตร.ม.
– 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 42 – 44 ตร.ม.
– 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 59.37 ตร.ม.

พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น: 26 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น: 1.87 ล้านบาท

สรุป

โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์สูง 22 ชั้น ที่เรียกได้ว่ามีความได้เปรียบในเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ซึ่งเป็นพื้นที่ชานเมืองของกรุงเทพฯฝั่งตะวันตกที่อนาคตจะเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้โครงการตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ซึ่งถือเป็นแหล่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ราชการ แหล่งงานและร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมาย

ด้านเส้นทางการเดินทางก็ถือว่าสะดวกทั้งฝั่งขาเข้าเมือง และฝั่งออกนอกเมือง เนื่องจากโครงการระหว่างจุดกลับรถเกือกม้าพอดี อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีแยกนนทบุรี