ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน หน้าบ้าน เสริมโชครับทรัพย์

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

ทั้งนี้การเลือกปลูกต้นไม้มงคลที่นำมาปลูกในบ้าน ควรศึกษาลักษณะของต้นไม้มงคลแต่ละชนิดก่อนปลูก เพื่อให้ต้นไม้มงคลเติบโต สวยงาม ไม่เป็นโรค และอยู่กับเราไปนาน ๆ วันนี้อารียาได้รวบรวมต้นไม้มงคลที่ปลูกในบ้าน หน้าบ้านแล้วดี เสริมโชค เรียกทรัพย์ให้กับเจ้าของบ้านมาให้แล้ว มาดูกันเลยว่าจะมีต้นไม้มงคลอะไรกันบ้าง

ต้นไม้มงคลสำหรับปลูกในบ้าน ได้แก่

กวักมรกต

1. ต้นกวักมรกต

กวักมรกต เป็นต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วช่วยในเรื่องการเสริมโชคลาภ และความโชคดี ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา และนอกจากนี้ต้นไม้สามารถกักเก็บน้ำได้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีความชุ่มชื้นอยู่ภายใน ช่วยฟอกอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ลิ้นมังกร

2. ต้นลิ้นมังกร

ลิ้นมังกร หรืออีกชื่อคือ “หอกพระอินทร์” ซึ่งเป็นอาวุธของพระอินทร์ไว้ใช้ในการต่อสู้ และปกป้องศัตรูจากภายนอก นอกจากจะเป็นต้นไม้มงคลแล้ว ยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่องค์การนาซาได้นำมาทดลองวิจัย ซึ่งก็ได้ผลวิจัยว่ามีลักษณะพิเศษกว่าพันธุ์ไม้ชนิดอื่น คือจะช่วยปล่อยก๊าซออกซิเจนในเวลากลางคืน และจะคายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในเวลากลางวันแทน ทำให้สามารถปลูกต้นลิ้นมังกรในบ้านได้โดยไม่มีอันตรายต่อคนหรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน

เศรษฐีมีทรัพย์

3. ต้นเศรษฐีมีทรัพย์

ต้นเศรษฐีมีทรัพย์ หรือเศรษฐีรวยทรัพย์ เชื่อว่าบ้านไหนที่มีต้นไม้มงคลชนิดนี้ หากปลูกไว้ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้เกิดความร่ำรวยเงินทอง การค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีอำนาจวาสนา บุญบารมี เป็นที่ยอมรับในสังคม

ต้นอัญมณี

4. ต้นอัญมณี

ต้นอัญมณี ต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วเชื่อว่าจะนำแสงสว่าง ความสดใสรุ่งเรืองมาสู่ชีวิต และยังทำให้ได้รับความรุ่งโรจน์ ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อีกทั้งยังเหมาะที่จะนำไปมอบเป็นของขวัญ เป็นของที่ระลึกในโอกาสสำคัญ เช่น ขึ้นบ้านใหม่

ต้นว่านงาช้าง

5. ต้นว่านงาช้าง

ต้นว่านงาช้าง หรือเรียกอีกชื่อว่า “เทพพิทักษ์เงิน” นิยมปลูกเป็นไม้ประดับต้นและดอก ทั้งในกระถางตั้งหน้าบ้าน รวมถึงแปลงจัดสวนเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ปลูกแล้วช่วยให้ทำมาค้าขายร่ำรวย

หากหาต้นไม้มงคลครบแล้ว อยากมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ความเป็นสิริมงคล อารียาชวนคุณมาเลือกดูบ้านที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ มีแบบบ้านหลากหลายที่เหมาะกับคุณ คลิกดูโครงการได้ที่ www.areeya.co.th บ้านทำเลดี บนพื้นที่ศักยภาพ ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของทุกคนในบ้าน

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก :
https://www.baanlaesuan.com/29629/plant-scoop/sacred-plants
https://www.matichon.co.th/article/news_2965735